GMT+7

Anh được gợi ý nên đưa quân tới Syria sau cuộc không kích

(TDB) - Cựu quan chức quốc phòng Anh cho rằng cuộc tấn công của liên minh Mỹ, Anh, Pháp là "cơ hội bị bỏ lỡ" và London cần đưa quân tới ngay Syria.

Tiêu điểm - Anh được gợi ý nên đưa quân tới Syria sau cuộc không kích

Chiến đấu cơ Tornado của Anh.

Cựu Tham mưu trưởng Quốc phòng Anh Lord Richards, nói rằng cuộc tấn công gần đây ở Syria là một "cơ hội bị bỏ lỡ" và kêu gọi Thủ tướng Theresa May nên gửi quân tới Syria để "chấm dứt" nội chiến.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC Radio, ông Lord Richards nhấn mạnh phương Tây nên thiết lập một vùng bảo vệ ở tỉnh Idlib của Syria, mà ông cho rằng lực lượng của Tổng thống Bashar Assad sẽ tấn công tiếp theo.

Theo Richards, quân đội Anh nên được triển khai tới Idlib "ở chế độ phòng thủ". Nói về cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu gần đây ở Syria, ông cho biết: "Đó là điều đúng đắn cần phải làm, nhưng tôi nghĩ sẽ cần trừng phạt mạnh hơn nữa".

"Bạn có thể đã đánh trúng các sân bay,và các mục tiêu khác. Điều này sẽ gửi tới một thông điệp về sự trừng phạt mà không gây rủi ro cho bất kỳ sự xung đột nào lớn hơn", ông nói thêm.

"Tuy nhiên, kết quả cho thấy họ đã bỏ lỡ cơ hội để thay đổi diễn biến cuộc chiến", Lord Richards nói.

Vào ngày 14/4, Anh, Mỹ và Pháp đã phát động cuộc tấn công tại Syria nhằm phản ứng về cáo buộc tấn công hóa học ở thành phố Douma, với hơn 100 tên lửa được bắn ra.

Tổng thống Syria Bashar Assad đã gọi cuộc tấn công như một hành động "xâm lược", trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng cuộc không kích "vi phạm các quy định của luật pháp quốc tế, bao gồm Hiến chương LHQ và gây tổn hại đến quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng Syria .

Quốc Vinh

Theo: nguoiduatin.vn


Tags: Anh Syria
Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn