GMT+7

Asean
Việt Nam- Trung tâm công nghiệp mới ở Đông Nam Á

Báo cáo mới nhất về bất động sản công nghiệp của Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho thấy lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam có sự tăng trưởng ấn tượng, tạo cơ sở cho kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm công nghiệp mới ở Đông Nam Á.


Thủ tướng chủ trì Hội nghị thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN

Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về "Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại”. Dự kiến, từ các ý kiến tại Hội nghị, cơ quan chức năng sẽ hoàn thiện trình Chính phủ Nghị định và kế hoạch hành động về vấn đề này.Năm 2018: ASEAN ưu tiên hướng tới các sáng kiến của thanh niên

Đại diện Bộ Ngoại giao đã cho biết như vậy tại Hội nghị tổng kết kết quả triển khai tuyên truyền ASEAN các tỉnh phía Bắc giai đoạn 2013 – 2018. Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức ngày 17/7 tại Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong Kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN năm 2018.


Chống tham nhũng trong khối doanh nghiệp: Bài học từ Singapore

Theo Viện Giám đốc Singapore (SID), sự giám sát chặt chẽ của ban điều hành doanh nghiệp sẽ thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp phù hợp, từ đó giúp các nhà quản lý và người lao động tránh xa tham nhũng cũng như những hành vi bất hợp pháp khác.
Hình thức chống tham nhũng mới trong Bộ Giáo dục Thái Lan

Ông Kosol Prathumchart - cố vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan, người đang xử lý hơn 50 vụ tham nhũng trong bộ cho biết, các nỗ lực để nhổ tận gốc nạn tham nhũng đang tiến triển, bất chấp phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều.


Việt Nam nỗ lực đưa quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Nhật Bản lên tầm cao mới

Việt Nam sẽ là nước điều phối quan hệ đối thoại ASEAN - Nhật Bản sắp tới từ tháng 8/2018 đến tháng 8/2021. Trên tinh thần đó, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực phối hợp chặt chẽ cùng Nhật Bản và các nước ASEAN khác đưa quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Nhật Bản lên tầm cao mới, vì lợi ích chung của cả hai bên và đóng góp cho hoà bình, an ninh, ổn định và phát triển thịnh vượng tại khu vực và thế giới.