GMT+7

Bất động sản

Ì ạch cải tạo chung cư cũ

Năm 2007, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 34/2007/NQ-CP về cải tạo, xây dựng lại các chung cư bị hỏng, xuống cấp. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, việc cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ gần như vẫn “dậm chân tại chỗ”. Nhiều nhà chung cư cũ dù đã xuống cấp ở mức nguy hiểm nhưng chưa thể xây dựng lại do vướng các cơ chế chính sách hoặc do người dân chưa đồng tình thực hiện.Soi điểm nóng căn hộ chung cư Hà Nội năm 2018

Nếu 2015 chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường BĐS Hà Nội, với hàng loạt dự án được cấp phép và đi vào triển khai, thì 2018 là năm thể hiện cuộc đua tiến độ ngoạn mục khi hàng loạt dự án bắt đầu đi vào giai đoạn bàn giao.Giải quyết tranh chấp tại chung cư: Vướng mắc vì thiếu văn bản pháp lý

Thời gian qua, tình trạng tranh chấp tại các chung cư có xu hướng gia tăng. Theo các chuyên gia, những "xung đột" đó rất khó hóa giải khi hệ thống pháp luật liên quan chưa thực sự rõ ràng, chưa có những chế tài để giải quyết kịp thời và hiệu quả. Điều đó đòi hỏi cơ quan chức năng phải gấp xây dựng các quy định chặt chẽ hơn trong việc quản lý, vận hành nhà chung cư.

Quá tải hạ tầng nội đô: Cao ốc có phải “tội đồ”?

Cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, hàng loạt cao ốc hình thành thời gian qua đã góp phần thay đổi diện mạo đô thị, tạo nên sắc thái mới của sự phát triển. Song, việc tập trung nhiều công trình cao tầng khu vực nội đô đã và đang gây sức ép lớn lên hạ tầng kỹ thuật đô thị và bị nhìn nhận là nguyên nhân gây úng ngập, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông… Vậy cao ốc có phải là “tội đồ”?


Nhà xuống cấp nguy hiểm: Khó di dời chủ sở hữu, vì sao?

Trong danh sách nhà chung cư cũ nguy hiểm có nguy cơ sập đổ, cần di dời khẩn cấp để bảo đảm an toàn, tính mạng người dân theo quyết định của thành phố, quận Ba Đình có 4 khu nhà thuộc cấp độ này. Song, nhiều năm trôi qua, dù đã được tuyên truyền, vận động, đến nay vẫn chưa có khu nhà nào hoàn thành việc di dời các chủ sở hữu, sử dụng.


Sức hút phân khúc hạng sang tại TP.HCM hiện ra sao?

Theo nhận định của giới chuyên gia, bất động sản hạng sang vẫn có sức hút mạnh dù chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Khan hiếm “đất vàng” tại TP.HCM, các ông lớn bất động sản dần gặp khó với cơ hội đầu tư địa ốc. Vì vậy, việc một dự án bất động sản hạng sang tọa lạc liền kề tâm điểm “Phố Wall Sài Gòn” nhanh chóng làm thị trường sôi động trở lại.