GMT+7

Bất động sản

Có hay không “bong bóng” bất động sản?

Gần đây, giá nhà đất nhiều nơi tăng đột biến, với những “cơn sốt” khiến không ít người lo ngại về nguy cơ “vỡ bong bóng” lặp lại. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, chưa cần lo xa, bởi tình trạng giá nhà đất bị đẩy lên cao đột biến chỉ diễn ra ở một số tỉnh, thành phố...
TP Hồ Chí Minh: Hạn chế xây nhà cao tầng ở trung tâm

Hiện nay, tình trạng cấp phép xây dựng nhà cao tầng tràn lan khiến hạ tầng giao thông TP Hồ Chí Minh trở nên quá tải. Trước thực tế này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu hạn chế xây thêm cao ốc ở trung tâm hai đô thị lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại TP Hồ Chí Minh, chính quyền thành phố đang bắt đầu siết chặt cấp phép xây dựng, không giải quyết hồ sơ xây dựng nhà cao tầng tại các trục đường tập trung đông người.


Hạ cơn “sốt” đất nền: Công khai quy hoạch

Sau một thời gian “sốt”, giao dịch đất nền trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong tuần qua đã “giảm nhiệt”. Các chuyên gia đánh giá đây là tín hiệu tốt, tuy nhiên, để hạ cơn “sốt” đất nền, giúp thị trường phát triển lành mạnh vẫn cần nhiều giải pháp đồng bộ. 


Đầu tư biệt thự, nhà liền kề: Khu vực nào “một vốn bốn lời”?

Công ty tư vấn thị trường bất động sản DKRA Việt Nam cho biết, thay vì đầu tư vào đô thị lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, nhiều nhà đầu tư đất nền đang có xu hướng dịch chuyển sang các đô thị du lịch mới sở hữu bờ biển đẹp như Hạ Long, Quy Nhơn, Thanh Hoá, Quảng Bình, Phú Quốc...Sau vụ cháy Carina, thị trường căn hộ vẫn tăng trưởng tốt

Bất chấp những lo lắng về an toàn chung khi sau khi vụ cháy Carina Plaza xảy ra, thị trường căn hộ vẫn đang có sự tăng trưởng tốt trong quý I/2018. Đây là nhận định được Savills Việt Nam đưa ra trong báo cáo về thị trường căn hộ và công tác quản lý bất động sản.


Mua nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Trước quá nhiều lựa chọn và những lời mời chào, hứa hẹn của các nhân viên kinh doanh bất động sản, người mua nhà cần tỉnh táo đánh giá, xem xét thông tin dự án để đưa ra được quyết định đúng đắn. 


Quản lý, sử dụng nhà chung cư tái định cư: Vướng mắc nhiều, tháo gỡ chậm

Những năm gần đây, nhiều vấn đề "nóng" nổi lên tại các nhà chung cư. Riêng với nhà chung cư tái định cư lại càng đặt ra nhiều vấn đề cấp bách. Hà Nội đã và đang triển khai tiến hành rà soát, đồng thời tìm giải pháp nhằm từng bước khắc phục, tháo gỡ những bất cập, vướng mắc trong quản lý, sử dụng loại hình nhà ở này.Tâm lý khách mua chung cư bị ảnh hưởng từ vụ cháy Carina

Đó là ghi nhận của đại diện công ty CBRE Việt Nam tại buổi công bố tình hình thị trường bất động sản Hà Nội- một trong hai thị trường lớn nhất cả nước trong quý đầu tiên của năm 2018. Tuy nhiên, theo CBRE Việt Nam,  đây cũng không phải là vấn đề quá mới và chung cư vẫn nằm trong sự chọn lựa của khách mua nhà.