GMT+7

Bất động sản

Sửa Luật Đất đai năm 2013: Đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Luật Đất đai năm 2013 được Quốc hội thông qua ngày 29-11-2013, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2014. Qua hơn 3 năm triển khai cho thấy vẫn còn nhiều vướng mắc, bất cập và việc sửa luật là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn.


Bất động sản Hà Nội cuối năm: “Sốt” dự án vừa túi tiền, bàn giao ngay

Việc các tổ chức tài chính đẩy mạnh phát triển tín dụng sang lĩnh vực bất động sản, xây dựng giúp người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận vốn vay để mua nhà. Trong đó, các dự án nhà ở vừa túi tiền và có thể bàn giao ngay trở thành ưu tiên lựa chọn số 1 của người có nhu cầu nhà ở trong thời điểm cuối năm.


Thị trường bất động sản 2018 sẽ như thế nào?

Nhu cầu ở thực của người dân vẫn rất lớn. Tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản chắc chắn còn phát triển. Thị trường vẫn phát triển ổn định nhưng có sự kiểm soát”, đại diện Bộ Xây dựng cho biết.


Nhà ở xã hội khó hút khách: Vì sao?

Nhiều dự án nhà ở xã hội đang được mở bán, song số lượng người mua hạn chế do thiếu nguồn tài chính ưu đãi. Để hỗ trợ người mua nhà ở xã hội hiệu quả, thực tế cho thấy cần phát triển nhiều kênh vốn khác nhau, cùng với việc hỗ trợ thuế, giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật...