GMT+7

Châu Âu

Bước tiến lớn cho tương lai EU

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc gặp gỡ nhằm thảo luận về định hướng cho tương lai chung của Liên minh Châu Âu (EU) trong khuôn khổ Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Đức - Pháp. 

Hệ thống S-500 của Nga sẽ là sát thủ diệt "chim ăn thịt" F-22, "tia chớp" F-35?

Hệ thống phòng không sắp ra mắt của Nga được coi là mối lo ngại không hề nhỏ đối với Mỹ, khi nó có khả năng vô hiệu hóa mọi máy bay tàng hình. 

Với khả năng kết nối tiên tiến của S-500, một số nhà phân tích quân sự đã lưu ý rằng người Nga thực sự có thể vô hiệu hóa các máy bay tàng hình. Bằng cách kết hợp nhiều radar RLS Voronezh-DM và 1L119 Nebo SVU, việc theo kịp các máy bay như F-22 hoặc F-35 là điều không phải quá khó khăn.


Vụ máy bay MH17 bị bắn hạ: Bất ngờ xuất hiện cáo buộc mới

Các chính khách Ukraine từng bảo vệ Tổng thống Poroshenko bất ngờ quay sang cáo buộc nhà lãnh đạo này mới là cá nhân chịu trách nhiệm vụ MH17.

Các chính khách Ukraine không loại trừ rằng chính Tổng thống Petro Poroshenko là người đã ra lệnh bắn hạ chiếc Boeing 777 mã hiệu MH17 của Malaysia khi bay qua không phận nước này.


Đề xuất thành lập Quỹ Tiền tệ Châu Âu: Tăng cường khả năng xử lý khủng hoảng

 Sau nhiều tháng chần chừ trước các đề xuất về việc cải cách Liên minh Châu Âu (EU), Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa có câu trả lời về một đề xuất đang được mong đợi. Cụ thể, Thủ tướng A.Merkel ủng hộ đề xuất của Tổng thống Pháp về thành lập Quỹ Tiền tệ Châu Âu (EMF). Bà A.Merkel nhận định, Cơ chế Ổn định Châu Âu (ESM) vốn chịu trách nhiệm giám sát các khoản cứu trợ tài chính cho những nước thành viên gặp vấn đề lớn về nợ công như Hy Lạp, không đủ khả năng bảo vệ khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone) khỏi các cuộc khủng hoảng. 


Khủng hoảng chính trị tại Italy: Nút thắt ở đâu?

Cuộc khủng hoảng chính trị của Italy tưởng chừng tạm lắng đã bùng phát trở lại sau khi Thủ tướng được chỉ định Giuseppe Conte từ chức chỉ 5 ngày sau khi được Tổng thống Sergio Mattarella giao nhiệm vụ đứng ra thành lập một chính phủ liên minh.


Tổng thống Putin nhậm chức, ví nước Nga như "phượng hoàng tái sinh"

Dù đang gặp phải nhiều khó khăn hiện tại, Tổng thống Putin vẫn được ca ngợi như một biểu tượng của nước Nga trên toàn thế giới.

Trưa ngày 7/5 (giờ Moscow), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ tư - củng cố vị trí là lãnh đạo phục vụ đất nước lâu nhất sau khi ông thắng cuộc bầu cử hồi tháng 3 năm nay.
Na Uy trước áp lực tham nhũng

Dù xếp thứ 6 trong 5 năm liên tiếp với 85 điểm CPI và được đánh giá là một trong những nước ít tham nhũng nhất trên thế giới do TI công bố, Na Uy vẫn phải đối mặt với nạn tham nhũng, hối lộ hiện hữu.


 


Lý giải nguyên nhân tái đắc cử của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel

Trong những ngày trung tuần tháng 3/2018, việc Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư đã khiến dư luận và truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm. Vậy đâu là nguyên nhân chủ yếu giúp ông Putin và bà Merkel nhận được sự tín nhiệm lâu dài và rộng rãi của cử tri như vậy?


Latvia chậm thi hành chính sách chống rửa tiền

Latvia tiếp tục chìm sâu trong các cuộc điều tra về rửa tiền và trở thành điểm nóng rửa tiền toàn thế giới. Theo Reuters, dù có hơn 17.000 giao dịch đáng ngờ nhưng chỉ có 85 cuộc điều tra được tiến hành ở đất nước này.