GMT+7

Châu ÂuNhiệm kỳ mới khó khăn của Thủ tướng Merkel

Nhà lãnh đạo Đức cần đưa đất nước vượt lên những khó khăn ban đầu về chính trị, duy trì đà tăng trưởng ổn định và giữ vững vai trò dẫn dắt của Berlin trong Liên minh châu Âu (EU) nói riêng và phương Tây nói chung.


EU thu hẹp danh sách thiên đường thuế

EU đang cân nhắc tiếp tục loại Bahrain, Saint Lucia và Quần đảo Marshall khỏi bản danh sách thiên đường thuế trên thế giới. Trước đó, bản danh sách này đã được điều chỉnh từ 17 nước xuống 9 nước hồi tháng 1.


Hy Lạp cải tổ nội các

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras buộc phải cải tổ nội các, ngay sau vụ bê bối nhận trợ cấp thuê nhà hàng tháng (khoảng 1.000euro) dành cho các thành viên Chính phủ không có căn hộ cố định tại Thủ đô Athens (đạo luật có hiệu lực từ năm 2015).


TT Putin tiết lộ về số điệp viên nước ngoài bị Nga “chặn âm mưu” năm qua

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin vừa có cuộc nói chuyện với các quan chức tại Cơ quan An ninh Liên bang Nga, trong đó ông nêu rõ số lượng điệp viên nước ngoài bị Moscow “chặn đứng âm mưu” trong năm 2017.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã chặn đứng âm mưu của gần 500 gián điệp nước ngoài trong năm 2017, đồng thời thúc giục Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tăng cường nỗ lực an ninh mạng và gia tăng biện pháp bảo vệ các dữ liệu bí mật.