GMT+7

Châu Mỹ
Kinh tế Canada: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Là quốc gia có nền kinh tế nhiều năm nằm trong tốp đầu thế giới, song gần đây, Canada liên tục phải đối mặt với nhiều vấn đề có nguy cơ kìm hãm tốc độ tăng trưởng. Từ "cuộc chiến" thương mại với Mỹ, thị trường bất động sản lao dốc đến việc giá các sản phẩm dịch vụ tăng mạnh đang khiến các nhà lãnh đạo quốc gia Bắc Mỹ đau đầu. 


Doanh nghiệp Mỹ “khát” lao động nước ngoài

Khi chính phủ không chấp thuận và không chịu đương đầu với vấn đề thiếu lao động, chính phủ chỉ khiến cho giới chủ phải tuyển dụng những người nhập cư không giấy tờ với mức lương thấp.


Xung quanh cuộc bầu cử tổng thống tại Venezuela

Ngày 20/5, hơn 20 triệu cử tri Venezuela đi bỏ phiếu bầu tổng thống mới với ứng viên sáng giá nhất là đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela - Tibisay Lucena đã gửi lời tri ân tới hơn 150 quan sát viên quốc tế đã hiện diện tại quốc gia này vào thời điểm quan trọng như "các nhân chứng chứng kiến nền dân chủ của Venezuela với sự lựa chọn đích thực và toàn diện”.
Viễn cảnh về cuộc chiến thương mại

Sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ thông qua mức thuế quan mới đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu được cho là một bước đi mới trong nỗ lực thúc đẩy chính sách bảo hộ lĩnh vực công nghiệp của nhà lãnh đạo nước này. Tuy nhiên, quyết định trên đã lập tức vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia và dẫn đến những nhận định rằng, kế hoạch trên sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại giữa xứ Cờ hoa với nhiều đối tác kinh tế.
Argentina cắt giảm ngân sách Chính phủ

Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Tổng thống Argentina Mauricio Macri tuyên bố giữ nguyên mức lương hiện tại đang chi cho các nhân viên Chính phủ trong năm 2018, đồng thời cắt giảm một trong bốn vị trí do các bộ trưởng bổ nhiệm. Nói cách khác, chính sách thắt lưng buộc bụng sẽ được áp dụng với bộ máy Chính phủ.Nước Mỹ - Thách thức từ những bất đồng

Sự kiện hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Thượng viện không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng để thông qua dự luật ngân sách liên bang, khiến Chính phủ nước này buộc phải đóng cửa tạm thời từ ngày 20-1, là một ví dụ cho thấy những bất đồng về lợi ích giữa các đảng phái ở Mỹ vẫn khó hòa giải.