GMT+7

Châu Phi

Ngành Giáo dục Nam Phi có khiếu nại tham nhũng cao nhất

Nội dung khiếu nại đa dạng, từ tham ô quỹ trường học cho tới các giáo viên gạ gẫm tình dục từ học viên để đổi lấy điểm số. Theo một báo cáo của cơ quan giám sát tham nhũng Corruption Watch (CW), ngành Giáo dục Nam Phi đang có xu hướng gia tăng tham nhũng.


Nam Phi cải cách điền địa: Trưng thu, chia cho người không đất

Trong một tuyên bố ghi hình trước vừa được phát trên truyền hình, Tổng thống Cyril Ramaphosa cho biết đảng cầm quyền Đại hội Dân tộc Phi (ANC) sẽ sớm hoàn thiện dự thảo Hiến pháp sửa đổi nhằm mở đường cho chương trình cải cách điền địa quy mô lớn.


Thách thức lớn của châu Phi

Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) cho hay, chủ nghĩa bạo lực cực đoan là thách thức lớn nhất đối với châu Phi hiện nay. Bạo lực cực đoan đã cướp mạng sống của khoảng 33.300 người trong giai đoạn 2011-2016 và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa, gây ra thảm họa nhân đạo trên lục địa này.
Nigeria không tin vào xếp hạng CPI của Tổ chức Minh bạch

Chỉ số nhận thức tham nhũng (CPI) là một trong những thước đo quốc tế được coi trọng nhất về tình hình tham nhũng. Tuy nhiên, mới đây, các quan chức của Nigeria tỏ ra nghi ngờ chỉ số này và khẳng định đã làm rất tốt trong cuộc chiến chống tham nhũng.


Nam Phi quyết xóa bỏ tham nhũng

Trong bài phát biểu tại một nhà thờ ở thành phố Esikhawini gần Empangeni, phía Bắc KwaZulu-Natal, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã thể hiện quyết tâm dẹp trừ nạn tham nhũng đang diễn ra ở mức độ đáng báo động và khẳng định tất cả những kẻ “ăn cắp tài nguyên” của đất nước sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.


44 nước ký Hiệp định thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi

Theo Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi (AU) Moussa Faki Mahamat, sau 2 năm đàm phán, tại phiên họp bất thường lần thứ 10 của Đại hội đồng Liên minh châu Phi (AU) vừa được tổ chức tại thủ đô Kigali của Rwanda, ngày 21/3/2018, 44 trên 55 nước thành viên đã ký thỏa thuận về thiết lập Khu vực thương mại tự do châu Phi (AFCFTA).