GMT+7

Chính sách


Quốc hội biểu dương tinh thần yêu nước, lên án hành động quá khích

“Quốc hội (QH) biểu dương tinh thần yêu nước và sự quan tâm sâu sắc của nhân dân đến các vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời, nghiêm khắc lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật, kích động, quá khích, gây mất trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhân dân, đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động của các cơ quan, tổ chức”.
Ngăn chặn hành vi mua bán, làm bằng giả


Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá đường dây làm giả giấy tờ, bằng cấp, tài liệu, con dấu của các cơ quan, tổ chức nhà nước lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố. Những tấm bằng được làm giả tinh vi, từ dấu giáp lai, dấu nổi cho đến dấu chìm trên giấy... đều rất khó phát hiện.

Vụ xét xử BS Lương: VKS ngược quy trình truy tố?

Luật sư nhận định, VKS đề nghị trả hồ sơ trong phần tranh tụng của phiên tòa là không có căn cứ. Nếu VKS qua phần xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa thấy không có đủ căn cứ để truy tố thì phải rút toàn bộ quyết định truy tố và đề nghị tòa án tuyên bố vô tội.


​Xây dựng Hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam: Dễ nhớ, dễ vận dụng

Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ VHTTDL đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế”. GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì hội thảo.


Cứ thế này, khách quốc tế có còn muốn quay lại?

Vụ việc du khách Australia mua tour tham quan, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng chất lượng dịch vụ, điểm tham quan không như trong quảng cáo hiện vẫn đang được cơ quan chức năng của các địa phương làm rõ, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về môi trường du lịch Việt Nam. Một câu hỏi được đặt ra là, các địa phương đã làm hết trách nhiệm trong việc quản lý điểm đến, quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn?