GMT+7

Chính sách

Vụ xét xử BS Lương: VKS ngược quy trình truy tố?

Luật sư nhận định, VKS đề nghị trả hồ sơ trong phần tranh tụng của phiên tòa là không có căn cứ. Nếu VKS qua phần xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa thấy không có đủ căn cứ để truy tố thì phải rút toàn bộ quyết định truy tố và đề nghị tòa án tuyên bố vô tội.


​Xây dựng Hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam: Dễ nhớ, dễ vận dụng

Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ VHTTDL đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế”. GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì hội thảo.


Cứ thế này, khách quốc tế có còn muốn quay lại?

Vụ việc du khách Australia mua tour tham quan, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng chất lượng dịch vụ, điểm tham quan không như trong quảng cáo hiện vẫn đang được cơ quan chức năng của các địa phương làm rõ, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về môi trường du lịch Việt Nam. Một câu hỏi được đặt ra là, các địa phương đã làm hết trách nhiệm trong việc quản lý điểm đến, quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn?Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu; sửa đổi quy định về mức đóng BHXH

Từ năm 2021, thực hiện điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo mục tiêu tăng tuổi nghỉ hưu chung, thu hẹp dần khoảng cách về giới trong quy định tuổi nghỉ hưu; sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ đóng bảo hiểm xã hội để đạt mục tiêu mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội…


“Ước gì đời sống kinh tế như hiện nay, đạo đức xã hội được như ngày xưa”

Kinh tế phát triển, nhưng đời sống lại xảy ra những việc “động trời, khó tin”. Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Hữu Cầu (đoàn Nghệ An) cho hay, cử tri lo lắng và tâm tư “ước gì đời sống kinh tế vật chất được như hiện nay, đạo đức xã hội được như ngày xưa”.

QH dành trọn ngày làm việc hôm nay (25/5) để đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2017; tình hình những tháng đầu năm 2018; kết hợp thảo luận về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017.
Quản lý tài sản nhà nước tại doanh nghiệp: Bổ sung quy định mới

Việc xác định giá trị doanh nghiệp, phần vốn nhà nước liên quan đến đất đai được thắt chặt; mở rộng lĩnh vực được đầu tư, góp vốn nhà nước… là những quy định tại Nghị định 32/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 91/2015/NĐ-CP, vừa được Chính phủ ban hành.Làm không đúng phải nghiêm túc sửa sai

Ngày 19/5, kết luận Hội nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc đúng thì cần kiên trì thuyết phục, vận động người dân; việc không đúng thì phải nghiêm túc sửa sai, khắc phục, không ngoan cố, không vì vấn đề "nhiệm kỳ này, nhiệm kỳ kia" mà không dám nhận lỗi…; đồng thời yêu cầu lập kế hoạch, có định hướng tiến độ cụ thể để giải quyết từng vụ việc, công khai trên mạng.


Phấn đấu trong năm 2018 các chỉ số môi trường kinh doanh tăng thêm từ 8 - 18 bậc

Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh với đích đến cụ thể ngay trong năm 2018, theo đó các chỉ số này của Việt Nam trên bảng xếp hạng của Ngân hàng Thế giới (WB) phải tăng thêm từ 8-18 bậc - đây là mục tiêu quan trọng được Chính phủ đề ra tại Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.


Khi chính sách pháp luật đi vào cuộc sống

Cùng với việc cắt giảm hàng loạt điều kiện kinh doanh thực phẩm, thời gian qua, Bộ Công Thương đã có nhiều giải pháp nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh trong ngành thực phẩm và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm (ATTP).


Nên xem xét công nhận liệt sĩ cho các “hiệp sĩ” Tân Bình

Cơ quan chức năng ngoài việc khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng tấn công các "hiệp sĩ" quận Tân Bình, cần phải có hình thức biểu dương, giúp đỡ, tôn vinh xứng đáng những “hiệp sĩ” đã hy sinh, bị thương trong khi bắt cướp, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.


Tổng Bí thư: Xử nghiêm hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, kiên quyết huỷ bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm, có hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ