GMT+7

Chính sách


Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu; sửa đổi quy định về mức đóng BHXH

Từ năm 2021, thực hiện điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo mục tiêu tăng tuổi nghỉ hưu chung, thu hẹp dần khoảng cách về giới trong quy định tuổi nghỉ hưu; sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ đóng bảo hiểm xã hội để đạt mục tiêu mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội…


“Ước gì đời sống kinh tế như hiện nay, đạo đức xã hội được như ngày xưa”

Kinh tế phát triển, nhưng đời sống lại xảy ra những việc “động trời, khó tin”. Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Hữu Cầu (đoàn Nghệ An) cho hay, cử tri lo lắng và tâm tư “ước gì đời sống kinh tế vật chất được như hiện nay, đạo đức xã hội được như ngày xưa”.

QH dành trọn ngày làm việc hôm nay (25/5) để đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2017; tình hình những tháng đầu năm 2018; kết hợp thảo luận về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017.
Quản lý tài sản nhà nước tại doanh nghiệp: Bổ sung quy định mới

Việc xác định giá trị doanh nghiệp, phần vốn nhà nước liên quan đến đất đai được thắt chặt; mở rộng lĩnh vực được đầu tư, góp vốn nhà nước… là những quy định tại Nghị định 32/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 91/2015/NĐ-CP, vừa được Chính phủ ban hành.Làm không đúng phải nghiêm túc sửa sai

Ngày 19/5, kết luận Hội nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc đúng thì cần kiên trì thuyết phục, vận động người dân; việc không đúng thì phải nghiêm túc sửa sai, khắc phục, không ngoan cố, không vì vấn đề "nhiệm kỳ này, nhiệm kỳ kia" mà không dám nhận lỗi…; đồng thời yêu cầu lập kế hoạch, có định hướng tiến độ cụ thể để giải quyết từng vụ việc, công khai trên mạng.


Phấn đấu trong năm 2018 các chỉ số môi trường kinh doanh tăng thêm từ 8 - 18 bậc

Cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh với đích đến cụ thể ngay trong năm 2018, theo đó các chỉ số này của Việt Nam trên bảng xếp hạng của Ngân hàng Thế giới (WB) phải tăng thêm từ 8-18 bậc - đây là mục tiêu quan trọng được Chính phủ đề ra tại Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.


Khi chính sách pháp luật đi vào cuộc sống

Cùng với việc cắt giảm hàng loạt điều kiện kinh doanh thực phẩm, thời gian qua, Bộ Công Thương đã có nhiều giải pháp nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh trong ngành thực phẩm và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm (ATTP).


Nên xem xét công nhận liệt sĩ cho các “hiệp sĩ” Tân Bình

Cơ quan chức năng ngoài việc khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng tấn công các "hiệp sĩ" quận Tân Bình, cần phải có hình thức biểu dương, giúp đỡ, tôn vinh xứng đáng những “hiệp sĩ” đã hy sinh, bị thương trong khi bắt cướp, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.


Tổng Bí thư: Xử nghiêm hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, kiên quyết huỷ bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm, có hành vi tham nhũng trong công tác cán bộTăng cường thanh tra thuế đối với bán hàng đa cấp

Triển khai thực hiện Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (có hiệu lực ngày 2/5/2018), Tổng cục Thuế đã đề nghị các cục thuế căn cứ cơ sở dữ liệu thu thập từ các cơ quan chức năng về các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp, lập kế hoạch và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định.


Bài viết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về cải cách chính sách BHXH

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết “Cải cách chính sách BHXH góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước” của GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.


Cắt giảm thủ tục hành chính: Cần thực chất, tránh bệnh thành tích

Năm 2018, Chính phủ đặt ra mục tiêu cắt giảm 50% thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh. Mặc dù nhiều Bộ, ngành đã công bố cắt giảm hàng loạt điều kiện kinh doanh được coi là rào cản cho sự phát triển của doanh nghiệp, tuy nhiên, những cải cách này được đánh giá là vẫn tạo được những bước đột phá…