GMT+7

Chính sách

Nên xem xét công nhận liệt sĩ cho các “hiệp sĩ” Tân Bình

Cơ quan chức năng ngoài việc khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng tấn công các "hiệp sĩ" quận Tân Bình, cần phải có hình thức biểu dương, giúp đỡ, tôn vinh xứng đáng những “hiệp sĩ” đã hy sinh, bị thương trong khi bắt cướp, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.


Tổng Bí thư: Xử nghiêm hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, kiên quyết huỷ bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm, có hành vi tham nhũng trong công tác cán bộTăng cường thanh tra thuế đối với bán hàng đa cấp

Triển khai thực hiện Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp (có hiệu lực ngày 2/5/2018), Tổng cục Thuế đã đề nghị các cục thuế căn cứ cơ sở dữ liệu thu thập từ các cơ quan chức năng về các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp, lập kế hoạch và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định.


Bài viết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về cải cách chính sách BHXH

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết “Cải cách chính sách BHXH góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước” của GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.


Cắt giảm thủ tục hành chính: Cần thực chất, tránh bệnh thành tích

Năm 2018, Chính phủ đặt ra mục tiêu cắt giảm 50% thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh. Mặc dù nhiều Bộ, ngành đã công bố cắt giảm hàng loạt điều kiện kinh doanh được coi là rào cản cho sự phát triển của doanh nghiệp, tuy nhiên, những cải cách này được đánh giá là vẫn tạo được những bước đột phá…


Xây dựng đội ngũ cán bộ - "Cái gốc của mọi công việc”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng chỉ rõ: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Thực tiễn 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 - khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước đã cho thấy nhiều thành tựu, song vẫn còn đó nhiều hạn chế, yếu kém cần có ngay giải pháp khắc phục triệt để. Chính vì vậy, Hội nghị Trung ương 7, khóa XII sắp tới (dự kiến khai mạc ngày 7-5-2018) có nội dung bàn và cho ý kiến về đề án xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.98 người thương vong chỉ sau 3 ngày nghỉ lễ

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 30-4, toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, làm 26 người chết, 22 người bị thương. Đường thuỷ nội địa và đường sắt không xảy ra vụ TNGT nào.Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Theo Nghị định số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ Nghị định 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn sẽ được hưởng nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích của Nhà nước.


Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Người dân cả nước đang đếm ngược tới ngày hội lớn của dân tộc - Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng Ba âm lịch), thời khắc nhắc nhở về cội nguồn con Lạc cháu Hồng. Đáp lại mong mỏi của nhân dân cả nước, đến thời điểm này, những phần việc chuẩn bị cho Lễ hội Đền Hùng 2018 đã hoàn tất, nhằm mang đến một mùa lễ hội an toàn, văn minh, giàu bản sắc, gắn kết cộng đồng. 


Quản lý tiền ảo: Cần nhanh chóng có khung pháp lý

Cơn sốt tiền kỹ thuật số, tiền ảo, đồng Bitcoin... không chỉ bùng lên mạnh mẽ ở các nước phát triển mà sôi động ngay cả tại Việt Nam, cho dù pháp luật không cho phép. Thực tế cho thấy, nhiều nhà đầu tư (NĐT) bỏ tiền thật để kinh doanh tiền ảo, bất chấp những rủi ro với mong ước làm giàu thật nhanh nhưng hậu quả mang lại không nhỏ.


Mạnh dạn xây dựng một thể chế đột phá, tạo động lực phát triển

Sáng nay (18/4), chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Cần mạnh dạn xây dựng một thể chế đột phá, tạo động lực phát triển cho 3 đặc khu, lan tỏa đến các vùng kinh tế và cả nước, góp phần phát triển kinh tế đất nước nhanh và bền vững.


Vụ án “Vũ nhôm”: Khởi tố hai nguyên Chủ tịch Tp.Đà Nẵng và nhiều cựu cán bộ

Ngày 17/4/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành biện pháp tố tụng với 7 bị can do có liên quan tới vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của Phan Văn Anh Vũ (hay còn được gọi là "Vũ nhôm”).

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phan Hữu Tuấn, sinh năm 1955, trú tại quận Tây Hồ, TP.Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an đã nghỉ hưu về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.