GMT+7

Chính sách

Khám xét nhà cựu Trung tướng Phan Hữu Tuấn

Vào khoảng 20h 30 phút tối nay (17/4), có rất nhiều người mặc cảnh phục đã tới nhà nguyên Tổng cục phó Tổng cục tình báo (bộ Công an) Phan Hữu Tuấn ở số 105B, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội để khám xét.


Đề xuất tinh gọn tổ chức các sở, ngành, cơ quan chuyên môn cấp tỉnh

Theo dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ có 4 sở, ngành được đề xuất giữ nguyên và tổ chức thống nhất trên phạm vi cả nước, còn lại các sở, ngành, cơ quan tham mưu giúp việc khác đều nằm trong diện có thể sáp nhập lại với nhau, hoặc hợp nhất với các cơ quan của Đảng.
Loại bỏ công chức biến chất

Một công chức ngành Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa bị bắt giữ vì hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của doanh nghiệp. Cùng lúc, Cục Hải quan TP Hải Phòng đình chỉ công tác 3 cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ sau khi xuất hiện trong clip, được cho là nhận tiền của doanh nghiệp khi làm thủ tục thông quan hàng hóa. 

Hợp đồng dưới 12 tháng có được hưởng thu nhập tăng thêm?

Cơ sở để trích lập Quỹ bổ sung thu nhập căn cứ quỹ tiền lương, ngạch bậc chức vụ và các khoản phụ cấp, trong đó bao gồm tiền lương của lao động hợp đồng từ 1 năm trở lên. Do vậy, lao động hợp đồng dưới 12 tháng không thuộc đối tượng được hưởng thu nhập tăng thêm. Kỷ luật đảng viên: Chứng cứ đến đâu, kết luận đến đấy, không suy diễn

Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) nêu rõ, khi xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, phải làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, động cơ, nguyên nhân của vi phạm, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và căn cứ vào thái độ tự giác, tinh thần quyết tâm sửa chữa khuyết điểm, vi phạm và khắc phục hậu quả đã gây ra, chứng cứ đến đâu kết luận đến đấy, không suy diễn.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2018

Quy định về quyền tác giả, quyền liên quan; mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; quy định mới về tuyển sinh lớp 6;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2018.