GMT+7

Chứng khoánFed tăng lãi suất lần 2 năm nay, chứng khoán Mỹ đỏ lửa

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong ngày thứ Tư khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay, đồng thời ra tín hiệu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh hơn dự kiến.Chứng khoán lao dốc: Tìm cơ hội “bắt đáy”

Thị trường chứng khoán trong nước đang có những phiên giảm điểm liên tục, rời xa mốc 1.100 điểm. Đây được xem là giai đoạn thử thách các nhà đầu tư khi trạng thái bán quá nhiều liên tục xuất hiện ở các phiên giao dịch. Trong ngắn hạn, các chuyên gia đánh giá thị trường sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh.Thị trường rung lắc vì cổ phiếu "vua"

Ngân hàng, bất động sản, hàng không, sữa... là những mã cổ phiếu đang “nóng” trên sàn chứng khoán, với lượng giao dịch khá lớn. Bởi vậy, những mã này tăng hoặc giảm, cũng khiến thị trường rung chuyển.

Chỉ số VN-Index tăng mạnh: Sức bật nội sinh

Vượt kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, chỉ số chứng khoán liên tiếp tăng mạnh trong những ngày qua, với việc VN-Index lập “đỉnh” mới. Riêng trong quý I-2018, với mức tăng 19,33%, VN-Index được xếp hạng là chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới, bỏ xa mức tăng 15,52% của thị trường đứng thứ 2 là Ai Cập. Theo đánh giá của các chuyên gia, có được kết quả đó là nhờ các chính sách đã đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả, kinh tế vĩ mô ổn định tạo nên sức bật nội sinh của cả nền kinh tế và từng doanh nghiệp