GMT+7

Chứng khoán


Chỉ số VN-Index tăng mạnh: Sức bật nội sinh

Vượt kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, chỉ số chứng khoán liên tiếp tăng mạnh trong những ngày qua, với việc VN-Index lập “đỉnh” mới. Riêng trong quý I-2018, với mức tăng 19,33%, VN-Index được xếp hạng là chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới, bỏ xa mức tăng 15,52% của thị trường đứng thứ 2 là Ai Cập. Theo đánh giá của các chuyên gia, có được kết quả đó là nhờ các chính sách đã đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả, kinh tế vĩ mô ổn định tạo nên sức bật nội sinh của cả nền kinh tế và từng doanh nghiệpCơ hội nào khi các “đại gia” IPO?

Theo kế hoạch, trong năm 2018 nhiều “đại gia” sẽ bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Một số tên tuổi đáng chú ý trong số đó như Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power), Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro),... Đây được xem là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư muốn cơ cấu lại danh mục đầu tư và tham gia thị trường.


Khi nhà đầu tư “phải” nhận tiền

Nhiều doanh nghiệp trên sàn chứng khoán đang thực hiện chi trả cổ tức “khủng” cho cổ đông, sau một năm kinh doanh thành công và giá cổ phiếu lao vun vút, thuộc “top” đầu của thị trường.Cổ phiếu dầu khí “thăng hoa”, cơ hội nào cho tháng 3?

Ba cổ phiếu họ dầu khí BSR, OIL và POW đã không làm nhà đầu tư thất vọng khi đem về khoản lợi nhuận hấp dẫn hơn tình hình giao dịch chung của thị trường. Nếu chưa kịp “lên tàu”, cơ hội cho nhà đầu tư vẫn còn ở phía trước.