GMT+7

Công đoàn


Khai mạc Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng nay (24/9), tại Thủ đô Hà Nội, 946 đại biểu là những cán bộ công đoàn (CĐ), đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 10 triệu đoàn viên và các cấp CĐ cả nước đã tham dự Đại hội XII CĐ Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, ngày hội lớn của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ Việt Nam để quyết định những vấn đề quan trọng của phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ trong 5 năm tới.


Thương lượng tập thể và đối thoại tại doanh nghiệp: Bảo đảm quyền lợi cho đôi bên

Thương lượng tập thể và đối thoại tại doanh nghiệp là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn nhằm bảo đảm đời sống, nâng cao thu nhập cho người lao động, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ này, cán bộ công đoàn phải làm việc bằng cái “tâm”, chia sẻ nỗi lo với người lao động và vui vì niềm vui của người lao động.


Hành động vì quyền lợi người lao động

Tháng 5 - Tháng Công nhân, tháng cao điểm của các hoạt động chăm lo quyền lợi của người lao động cả nước. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ, đối thoại với 2.000 công nhân các tỉnh đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Hà Nam về chủ đề “Công nhân, người lao động lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương”. Cùng tham dự sẽ có lãnh đạo nhiều bộ, ngành hữu quan.