GMT+7

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên Giang: Đổi mới để không ngừng lớn mạnh

(TDB) - Để trở thành một trong những doanh nghiệp có vị thế và thương hiệu mạnh trong tỉnh về lĩnh vực tư vấn, đầu tư, xây dựng như hiện nay, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên Giang đã không ngừng đổi mới và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, lấy văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng phát triển.

Yếu tố cốt lõi làm nên giá trị thương hiệu 

 
 Bà Trần Thanh Thủy - Tổng giám đốc Công ty

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên Giang là một trong những Công ty Cổ phần đầu tiên của tỉnh Kiên Giang với nhân sự gồm 7 người, cùng vốn điều lệ 500 triệu đồng. Trải qua hơn 21 năm phát triển và trưởng thành, Công ty đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng với vị thế thương hiệu ngày càng được khẳng định trên thị trường. Để đạt được những kết quả đó, ở mỗi giai đoạn phát triển Công ty luôn lấy tiêu chí “con người làm trọng tâm - chất lượng là giá trị cốt lõi” làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Theo bà Trần Thanh Thủy - Tổng giám đốc Công ty, đối với một doanh nghiệp, chất lượng luôn là yếu tố cần được quan tâm đặt lên hàng đầu. Tất yếu, để đạt được hai chữ “chất lượng” cần rất nhiều điều kiện cần và đủ. Trong đó điều kiện tối quan trọng là con người, có nghĩa là nguồn nhân lực. Trong hơn 21 năm qua, Công ty đã phát triển và trưởng thành dựa trên giá trị cốt lõi này. Đến nay, sau hơn 4 nhiệm kỳ hoạt động, Công ty đã phát triển được một lực lượng sản xuất động bộ, tinh nhuệ, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà thông qua việc thiết kế và xây dựng hàng trăm công trình, quy hoạch,… từ nông thôn đến thành thị.

Điểm nhấn và là thành tựu quan trọng của Công  ty trong suốt thời gian qua là việc triển khai chiến lược đổi mới, đa dạng hóa lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Từ lĩnh vực tư vấn đơn thuần, Công ty đã phát triển thêm các lĩnh vực thi công, đầu tư xây dựng và 2 lĩnh vực tiên phong trong tỉnh là Tư vấn thi công đánh giá tác động môi trường và sản xuất vật liệu không nung. Trong đó, Công ty đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần sản xuất gạch không nung Kiên Giang với công suất 20 triệu viên/năm vào năm 2014. Sau 3 năm hoạt động, Công ty đã vượt qua không ít khó khăn và dần hoàn thiện quy trình sản xuất để cho ra đời những sản phẩm đảm bảo chất lượng, hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Trong năm 2017, Công ty tiếp tục đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất II, nâng công suất sản xuất gạch không nung của đơn vị lên 80 triệu viên/năm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu thụ sản phấm trên thị trường.

Bà Trần Thanh Thuỷ khẳng định, những đóng góp trên đã mang lại niềm tự hào rất lớn cho Ban lãnh đạo và tập thể người lao động trong Công ty. Những phần thưởng cao quý của Trung ương và địa phương thông qua các giải thưởng, cờ thi đua của UBND Tỉnh, các bộ, ngành, đặc biệt là Huân chương lao động hạnh nhì và Doanh nghiệp đạt giải thưởng Chất lượng bạc quốc gia…chính là sự ghi nhận cụ thể nhất cho sự đóng góp của tập thể cán bộ, người lao động Công ty qua các thời kỳ vào quá trình phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Tuy nhiên, đó cũng là trách nhiệm lớn lao và thách thức của đơn vị ở chặng đường phía trước, buộc Công ty phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng để chung sức đưa kinh tế địa phương phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Với tầm nhìn trở thành công ty hoạt động tư vấn xây dựng đứng đầu ĐBSCL, trong thời gian tới, Công ty sẽ củng cố, tăng cường nội lực để đáp ứng được thị trường cạnh tranh khốc liệt. Ban lãnh đạo Công ty chủ trương tiếp tục tinh nhuệ lực lượng tư vấn theo chiều sâu, phát triển mạnh mẽ theo chiều rộng. Ngoài ra, Kiên Giang là tỉnh du lịch, có nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng hoá lĩnh vực phát triển. Với trọng tâm là tư vấn xây dựng, Công ty sẽ phát triển mạnh hơn ở lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, đồng thời mở rộng sang lĩnh vực dịch vụ thương mại, du lịch. Tuỳ theo từng thời điểm, Công ty sẽ đưa ra những định hướng cụ thể để phù hợp với tình hình thực tế.

Nhưng để tạo bước đột phá mạnh  mẽ, nâng tầm và phát triển vền vững, Tổng giám đốc Công ty cho biết, đơn vị rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp chính quyền địa phương trong việc phá bỏ các rào cản kinh tế, kích thích sự phát triển kinh tế bằng các cơ chế, chính sách hỗ trợ từ địa phương. Song song cải cách thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư và loại bỏ những quy hoạch không còn phù hợp. Chính sự giúp sức của chính quyền địa phương sẽ là động lực quan trọng để Công ty tiếp tục phát triển bền vững trên thị trường, tiếp tục đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế tại của tỉnh.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng phát triển

Không chỉ chú trọng đổi mới và đa dạng hoá hoạt động kinh doanh, Công ty CP tư vấn Xây dựng Kiên Giang còn quan tâm xây dựng văn hoá đặc thù của đơn vị để từ đó làm nền tảng xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh.Theo đó, với việc xem trọng yếu tố nguồn nhân lực, bên cạnh những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, đơn vị cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống cán bộ công nhân viên, giúp mọi người yên tâm công tác. Ngoài thực hiện các chế độ phúc lợi theo quy định, Công ty còn có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho người lao động khi nghỉ hưu và đội ngũ lao động nữ. Đối với những lao động nữ đang nuôi con nhỏ từ 12 tháng trở xuống sẽ được nghỉ thêm mỗi ngày 45 phút và nuôi con nhỏ từ 12 tháng đến 3 tuổi sẽ được nghỉ thêm mỗi ngày 30 phút.

Quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp của đơn vị còn thể hiện thông qua việc tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Công ty thường xuyên tuyên truyền, vận động toàn thể người lao động trên tinh thần nhân đạo cao cả, thể hiện tình đoàn kết, tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, đồng bào lũ lụt,…khắc phục khó khăn, ổn định đời sống; giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ các địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động văn hoá thường niên. Trong đó, Công ty đã tổ chức tặng quà cho trẻ em mồ côi thành phố Rạch Giá; ủng hộ xây dựng nông thôn mới, xây dựng đường giao thông nông thôn; ủng hộ quỹ khuyến học; nhận phụng dưỡng 02 bà mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ xây dựng 01 căn nhà tình bạn và 01 căn nhà khăn quàng đỏ; vận động đóng góp ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo”,…Tất cả những hoạt động này chính là nét văn hoá doanh nghiệp rất riêng của Công ty CP tư vấn Xây dựng Kiên Giang, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển và khẳng địn thương hiệu của Công ty trong suốt chặng đường phát triển.

KIẾN TƯỜNG

Tạp chí Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội, số tháng 1+2/2018


 

Tags:
Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn