GMT+7

Đầu tư

Kiều bào đầu tư gần 3.000 dự án với số vốn gần 4 tỷ USD

Bên lề Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Lương Thanh Nghị cho biết, tính đến hiện tại có gần 3.000 dự án với tổng số vốn gần 4 tỷ USD được đầu tư ở 45 tỉnh, thành phố trên cả nước.


Dòng vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong năm 2018 - Nhiều triển vọng

Trong 10 năm qua, bất chấp những giai đoạn thăng trầm của nền kinh tế Việt Nam nói chung, và thị trường bất động sản nói riêng, dòng vốn FDI vẫn luôn trong xu hướng ổn định và tăng trưởng với tổng vốn FDI đăng ký tích lũy tính đến cuối năm 2017 đạt xấp xỉ 318,72 tỷ USD, trong đó, đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực bất động sản nói riêng đạt 53,2 tỷ USD, theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài Việt Nam.  


Tạo động lực thu hút đầu tư

6 tháng năm 2018, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục tăng trưởng tích cực, với số vốn đăng ký 8,37 tỷ USD. Cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh là mục tiêu của các địa phương nhằm tạo động lực thu hút đầu tư.


Thu hút FDI: Nhật Bản lấy lại ngôi vị quán quân

Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào Việt Nam 6,88 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2018. Với kết quả này, Nhật Bản dẫn đầu trong tổng số 96 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đầu tư vào Việt Nam từ đầu năm đến nay.  


 


Quảng Ngãi nỗ lực tạo đột phá trong thu hút đầu tư

Với quyết tâm tạo đột phá trong thu hút đầu tư, thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp cũng như tăng cường đổi mới công tác xúc tiến, mời gọi nhà đầu tư, qua đó từng bước xây dựng địa phương trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Thu hút FDI thế hệ mới- 8 lĩnh vực ưu tiên đột phá

Nhằm khuyến nghị chính sách thu hút FDI thế hệ mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sâu rộng trong giai đoạn 2020 - 2030, các chuyên gia của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đề xuất 8 lĩnh vực ưu tiên đột phá.  


Thu hút vốn đầu tư nước ngoài: Đảo chiều ngoạn mục

Đúng như dự đoán, cũng như hy vọng của các cơ quan quản lý và cộng đồng, kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong tháng 6-2018 đã có sự cải thiện mạnh mẽ (đạt hơn 10,4 tỷ USD), tạo ra sự đảo chiều ngoạn mục, bù đắp lại kết quả còn hạn chế suốt 5 tháng trước.


Hà Nội: Đột phá trong thu hút đầu tư

Thu hút đầu tư của Hà Nội từ đầu năm đến nay đã có những kết quả đáng ghi nhận. Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng đều đánh giá, đã có sự bứt phá ngoạn mục, đột phá đầy thuyết phục trong hoạt động thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố và đưa Thủ đô trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu cả nước trong mắt giới đầu tư trong và ngoài nước...


Thu hút đầu tư nước ngoài: Xu hướng phục hồi và đi vào thực chất

Kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài qua các tháng từ đầu năm 2018 đến nay đều không bằng mức của cùng kỳ năm ngoái. Song, các chuyên gia cho rằng điều này không quá lo ngại bởi hiện mới là quý II-2018 và chỉ cần một vài dự án lớn tăng vốn là có thể sẽ thay đổi "bức tranh" đầu tư nước ngoài. 


Hà Nội- Đẩy mạnh kinh tế tri thức, phát triển thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo

Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ thông tin; chủ động tham gia và nắm bắt cơ hội thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động, phát triển các ngành công nghiệp mới có lợi thế; phát triển Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo- thành phố thông minh.


Ngành dệt may: Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Dự báo, ngành dệt may còn dư địa tăng trưởng đến năm 2035, với kim ngạch xuất khẩu dự kiến khoảng 200 tỷ USD; tỷ lệ nội địa hóa nguyên phụ liệu đạt cao, trong đó sợi đạt 80%, xơ polyeste 60-65%, vải dệt thoi 50-57%...


Thu hút đầu tư phải kèm chế tài xử lý

Hà Nội là địa phương đi đầu thực hiện chính sách thu hút đầu tư vốn ngoài ngân sách nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, các dự án phát triển nhanh, trong khi công tác hậu kiểm của cơ quan quản lý nhà nước còn chậm, dẫn đến nhiều dự án chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên đất đai... Thực tiễn cho thấy, cùng với thực hiện chính sách thu hút đầu tư, phải có chế tài xử lý các đơn vị vi phạm.


806,5 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản

Theo Tổng cục Thống kê, nếu tính cả vốn đăng ký bổ sung của các dự án đã cấp phép từ các năm trước, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào hoạt động kinh doanh bất động sản trong 5 tháng đầu năm đạt 806,5 triệu USD.