GMT+7

Đầu tư

Thu hút FDI thế hệ mới- 8 lĩnh vực ưu tiên đột phá

Nhằm khuyến nghị chính sách thu hút FDI thế hệ mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sâu rộng trong giai đoạn 2020 - 2030, các chuyên gia của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đề xuất 8 lĩnh vực ưu tiên đột phá.  


Thu hút vốn đầu tư nước ngoài: Đảo chiều ngoạn mục

Đúng như dự đoán, cũng như hy vọng của các cơ quan quản lý và cộng đồng, kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong tháng 6-2018 đã có sự cải thiện mạnh mẽ (đạt hơn 10,4 tỷ USD), tạo ra sự đảo chiều ngoạn mục, bù đắp lại kết quả còn hạn chế suốt 5 tháng trước.


Hà Nội: Đột phá trong thu hút đầu tư

Thu hút đầu tư của Hà Nội từ đầu năm đến nay đã có những kết quả đáng ghi nhận. Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng đều đánh giá, đã có sự bứt phá ngoạn mục, đột phá đầy thuyết phục trong hoạt động thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố và đưa Thủ đô trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu cả nước trong mắt giới đầu tư trong và ngoài nước...


Thu hút đầu tư nước ngoài: Xu hướng phục hồi và đi vào thực chất

Kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài qua các tháng từ đầu năm 2018 đến nay đều không bằng mức của cùng kỳ năm ngoái. Song, các chuyên gia cho rằng điều này không quá lo ngại bởi hiện mới là quý II-2018 và chỉ cần một vài dự án lớn tăng vốn là có thể sẽ thay đổi "bức tranh" đầu tư nước ngoài. 


Hà Nội- Đẩy mạnh kinh tế tri thức, phát triển thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo

Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ thông tin; chủ động tham gia và nắm bắt cơ hội thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động, phát triển các ngành công nghiệp mới có lợi thế; phát triển Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo- thành phố thông minh.


Ngành dệt may: Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Dự báo, ngành dệt may còn dư địa tăng trưởng đến năm 2035, với kim ngạch xuất khẩu dự kiến khoảng 200 tỷ USD; tỷ lệ nội địa hóa nguyên phụ liệu đạt cao, trong đó sợi đạt 80%, xơ polyeste 60-65%, vải dệt thoi 50-57%...


Thu hút đầu tư phải kèm chế tài xử lý

Hà Nội là địa phương đi đầu thực hiện chính sách thu hút đầu tư vốn ngoài ngân sách nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, các dự án phát triển nhanh, trong khi công tác hậu kiểm của cơ quan quản lý nhà nước còn chậm, dẫn đến nhiều dự án chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên đất đai... Thực tiễn cho thấy, cùng với thực hiện chính sách thu hút đầu tư, phải có chế tài xử lý các đơn vị vi phạm.


806,5 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản

Theo Tổng cục Thống kê, nếu tính cả vốn đăng ký bổ sung của các dự án đã cấp phép từ các năm trước, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào hoạt động kinh doanh bất động sản trong 5 tháng đầu năm đạt 806,5 triệu USD.
Bất động sản Việt Nam tiếp tục hút vốn ngoại

Sau kỷ lục được ghi nhận hồi quý 4/2017, đầu tư bất động sản thương mại châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018 với khối lượng đầu tư trong khu vực lên đến 40 tỷ USD, tăng hơn 22% so với cột mốc kỷ lục năm 2008 và tăng 34% so với cùng kỳ năm 2017.Thu hút FDI Hàn Quốc: Sóng mới trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Hiện Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang đầu tư tại Việt Nam. Song, FDI Hàn Quốc vào Việt Nam dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Theo đó, đang có một làn sóng mới của nhà đầu tư Hàn Quốc vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng của Việt Nam.


Tăng sức hút đầu vào cho tăng trưởng

Mục tiêu bảo đảm tốc độ tăng trưởng, hơn thế là hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, đã được xác định rõ với tinh thần quyết tâm cao của Chính phủ, các địa phương. Từ đó, đặt ra yêu cầu bảo đảm các yếu tố đầu vào cho tăng trưởng, trong đó, vốn đầu tư nước ngoài là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu.


Quý I/2018, dòng vốn FDI giải ngân tăng khá mạnh

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 3 tháng đầu năm 2017. Trong đó, tổng vốn FDI đăng ký mới, FDI đăng ký tăng vốn và FDI vốn góp, mua cổ phần đạt 5,8 tỷ USD, bằng 75,2% so với cùng kỳ 2017.