GMT+7

Đầu tư

Thu hút đầu tư phải kèm chế tài xử lý

Hà Nội là địa phương đi đầu thực hiện chính sách thu hút đầu tư vốn ngoài ngân sách nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, các dự án phát triển nhanh, trong khi công tác hậu kiểm của cơ quan quản lý nhà nước còn chậm, dẫn đến nhiều dự án chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên đất đai... Thực tiễn cho thấy, cùng với thực hiện chính sách thu hút đầu tư, phải có chế tài xử lý các đơn vị vi phạm.


806,5 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản

Theo Tổng cục Thống kê, nếu tính cả vốn đăng ký bổ sung của các dự án đã cấp phép từ các năm trước, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào hoạt động kinh doanh bất động sản trong 5 tháng đầu năm đạt 806,5 triệu USD.
Bất động sản Việt Nam tiếp tục hút vốn ngoại

Sau kỷ lục được ghi nhận hồi quý 4/2017, đầu tư bất động sản thương mại châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018 với khối lượng đầu tư trong khu vực lên đến 40 tỷ USD, tăng hơn 22% so với cột mốc kỷ lục năm 2008 và tăng 34% so với cùng kỳ năm 2017.Thu hút FDI Hàn Quốc: Sóng mới trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Hiện Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất trong tổng số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang đầu tư tại Việt Nam. Song, FDI Hàn Quốc vào Việt Nam dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Theo đó, đang có một làn sóng mới của nhà đầu tư Hàn Quốc vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng của Việt Nam.


Tăng sức hút đầu vào cho tăng trưởng

Mục tiêu bảo đảm tốc độ tăng trưởng, hơn thế là hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, đã được xác định rõ với tinh thần quyết tâm cao của Chính phủ, các địa phương. Từ đó, đặt ra yêu cầu bảo đảm các yếu tố đầu vào cho tăng trưởng, trong đó, vốn đầu tư nước ngoài là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu.


Quý I/2018, dòng vốn FDI giải ngân tăng khá mạnh

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 3 tháng đầu năm 2017. Trong đó, tổng vốn FDI đăng ký mới, FDI đăng ký tăng vốn và FDI vốn góp, mua cổ phần đạt 5,8 tỷ USD, bằng 75,2% so với cùng kỳ 2017.
Thu hút đầu tư nước ngoài: Để có một năm thành công...

Diễn biến thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ đầu năm đến nay tương đối ổn định và điều đó cũng có nghĩa là chưa thể hiện được sự bứt phá như mong đợi. Làm thế nào để có thể gặt hái một năm thành công về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh không mấy thuận lợi như năm trước?Nâng mức đóng góp của khu vực đầu tư nước ngoài

Năm 2017, kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt mức cao kỷ lục và theo dự báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì năm nay lượng vốn ở khu vực này đổ vào nền kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng cho tăng trưởng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp nhiều hơn nữa đối với nền kinh tế.


Thách thức trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Không khí phấn khởi, lạc quan về phát triển kinh tế, nhất là trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài của năm 2017 vẫn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ sang đầu năm 2018. Thế nhưng, điều đó cũng có nghĩa là năm nay sẽ có những gánh nặng và thách thức mới cần vượt qua để đạt mục tiêu đề ra.