GMT+7

Đầu tưThu hút đầu tư nước ngoài: Để có một năm thành công...

Diễn biến thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ đầu năm đến nay tương đối ổn định và điều đó cũng có nghĩa là chưa thể hiện được sự bứt phá như mong đợi. Làm thế nào để có thể gặt hái một năm thành công về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh không mấy thuận lợi như năm trước?Nâng mức đóng góp của khu vực đầu tư nước ngoài

Năm 2017, kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt mức cao kỷ lục và theo dự báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì năm nay lượng vốn ở khu vực này đổ vào nền kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều tiềm năng cho tăng trưởng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp nhiều hơn nữa đối với nền kinh tế.


Thách thức trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Không khí phấn khởi, lạc quan về phát triển kinh tế, nhất là trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài của năm 2017 vẫn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ sang đầu năm 2018. Thế nhưng, điều đó cũng có nghĩa là năm nay sẽ có những gánh nặng và thách thức mới cần vượt qua để đạt mục tiêu đề ra.


10 startup tiềm năng được hỗ trợ kết nối đầu tư

Chiều 1/2, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày hội đầu tư” (Demo Day) nhằm giới thiệu đến đông đảo cộng đồng nhà đầu tư mạo hiểm Việt Nam và quốc tế những doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) tiềm năng nhất tại Việt Nam năm 2017.Dòng vốn kỷ lục đầu tư vào Bạc Liêu

Chứng kiến dòng vốn đầu tư mới vào Bạc Liêu, Thủ tướng bày tỏ, nếu biết khai thác hiệu quả, bền vững tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà gắn với xu hướng công nghệ mới, Bạc Liêu hoàn toàn có thể trở thành viên ngọc xanh bên bờ biển Tây Nam của Tổ quốc.


Việt Nam đón 166 dự án FDI đầu tiên trong năm 2018

Đầu tư trực tiếp của nước ngoài từ đầu năm đến thời điểm 20/1/2018 thu hút 166 dự án cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt 442,6 triệu USD, giảm 5,1% về số dự án và giảm 64,4% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.


Tăng cường quan hệ ngoại giao, kinh tế, đầu tư bên lề WEF 2018

Bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới lần thứ 48 đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Peru Mercedes Araoz, tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan Sigrid Kaag, Chủ tịch điều hành và Giám đốc khu vực WEF Borge Brende, lãnh đạo toàn cầu các tập đoàn HSBC, Google, BAE System, Marsh&Mc Lennan, SK, Carlsberg


Đầu tư công: Chấm dứt đội vốn, chậm tiến độ

Thời gian qua, tình trạng đội vốn, chậm tiến độ diễn ra ở một số dự án đầu tư công trong lĩnh vực giao thông. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là công tác thẩm định dự án thiếu hiệu quả.


Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp dự xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp

Ngay sau khi tham dự Diễn đàn về rau, củ, quả và logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn, chiều 18/13 tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn quan trọng này và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp sẽ được tổ chức vào sáng mai 19/12.


Chuyện dài sau kỷ lục thu hút FDI

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện năm 2017 dự ước khoảng 17 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay và có tác động tích cực tới tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, vẫn cần có những chính sách tăng cường tính lan toả tác động từ FDI để nâng cao nội lực khu vực kinh tế trong nước.