GMT+7

Doanh nghiệp

Phát triển công nghiệp hỗ trợ coi doanh nghiệp là trung tâm

Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được coi là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng nhập siêu của Việt Nam cũng như tạo sức hút để thu hút đầu tư quốc tế. Do đó, cần tập trung nguồn lực nâng cao năng lực của các DNchế tạo trong nước, tạo đà cho DN tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.Honda Việt Nam: Bội thu trong năm tài chính 2018

Tập trung cho sản phẩm mới với những công nghệ vượt trội, hướng trọng tâm vào các phân khúc xe máy và ô tô đang được người tiêu dùng ưa chuộng, mở rộng hệ thống dịch vụ bán hàng và hậu mãi… là những yếu tố đã giúp cho Honda Việt Nam có được một năm tài chính 2018 thành công hơn kỳ vọng.


Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNNPC: Sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện trong mùa nắng nóng năm 2018

Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) Điện lực miền Bắc được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2015, đây là nơi tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng sử dụng điện tại các địa bàn thuộc 27 Công ty điện lực tỉnh thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý qua đầu số Tổng đài 19006769.


Doanh nghiệp dệt may lao đao vì hàng giả, hàng nhái

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) ngành dệt may gặp khó bởi hàng giả, nhái thương hiệu tràn lan trên thị trường. Thách thức này đòi hỏi DN phải có những bước đi phù hợp trong xây dựng thị trường, thương hiệu; đồng thời, cũng rất cần sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý.


Doanh nghiệp bán lẻ trong nước- Tập trung vào lĩnh vực thế mạnh

Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là nhiều tiềm năng với các nhà đầu tư khi chi tiêu mua sắm mỗi năm của người dân lên tới hàng tỷ USD. Trong làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài đang tràn vào thị trường, DN bán lẻ Việt Nam vẫn có thể giành được thị phần nếu đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh.   


Kizuna JV – Nâng cao giá trị gia tăng trong sản phẩm dịch vụ

Công ty cổ phần Kizuna JV là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhà xưởng dịch vụ cho thuê tại Việt Nam, cung cấp chuỗi nhà xưởng dịch vụ đem lại môi trường sản xuất hiệu quả, an ninh, an toàn và xanh sạch, duy trì lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ, đặc biệt là các DN sản xuất SME đến từ nước ngoài, trong đó chủ yếu là các DN đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.


Tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp làng nghề

Cánh cửa hội nhập kinh tế quốc tế đang mở ra ngay tại “sân nhà”, trên từng sản phẩm, nhưng vẫn còn không ít doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề sản xuất theo phương thức đơn lẻ, mạnh ai nấy làm... Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư sẽ đối thoại với doanh nghiệp

Tại hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 và đến năm 2020” diễn ra vào ngày mai 15/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dự kiến sẽ trình bày về tình hình và triển vọng kinh tế Viêt Nam cũng như đối thoại trực tiếp với các khách mời.


Hội nhập: Đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng - doanh nghiệp vẫn gặp khó

“Hiện các tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) do Tổng cục Đo lường chất lượng xây dựng liên quan đến nông sản thực phẩm có đến tất cả 1.536 tiêu chuẩn, riêng với lĩnh vực an toàn thực phẩm có đến 884 tiêu chuẩn, đây là những con số rất lớn thể hiện việc các cơ quan quản lý nhà nước đã quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng nông sản và thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, để phục vụ cho việc bán hàng trong nước, đảm bảo chất lượng hàng hóa xuất khẩu thực tế vẫn cần nhiều bộ tiêu chuẩn hơn nữa”, ông Tạc cho biết.