GMT+7

Doanh nghiệp

Tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp: Liên kết để cùng có lợi

Năng lực cạnh tranh thấp, thiếu vốn, khả năng liên kết yếu... rất ít các doanh nghiệp (DN) Việt Nam có đủ năng lực tham gia chuỗi cung ứng sản xuất của các tập đoàn quốc tế lớn. Do đó, Việt Nam vẫn chưa tận dụng được hiệu ứng lan tỏa của DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).PC Sơn La: Bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng

Từ đầu năm đến nay, đặc biệt trong những đợt nắng nóng kéo dài vừa qua, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn toàn tỉnh tăng cao. Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các phụ tải trên địa bàn và phụ tải cấp bách khác theo yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh, Công ty Điện lực Sơn La đã tập trung thực hiện các giải pháp kỹ thuật quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, giảm tổn thất điện năng. Đồng thời, chỉ đạo điện lực các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Gần 50% doanh nghiệp FDI báo lỗ: Kẽ hở chuyển giá

Những ưu đãi đầu tư tập trung vào các chính sách thuế, các thủ tục cấp phép đầu tư thuận lợi là những quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, nhưng đồng thời doanh nghiệp lại có “kẽ hở” để chuyển giá.

EVNNPC: Đảm bảo cung cấp điện ổn định trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc.

Trong tháng 5/2018, mặc dù thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, nhưng Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC)  vẫn  đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân và các hoạt động chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội lớn trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc.
Phát triển công nghiệp hỗ trợ coi doanh nghiệp là trung tâm

Phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được coi là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng nhập siêu của Việt Nam cũng như tạo sức hút để thu hút đầu tư quốc tế. Do đó, cần tập trung nguồn lực nâng cao năng lực của các DNchế tạo trong nước, tạo đà cho DN tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.Honda Việt Nam: Bội thu trong năm tài chính 2018

Tập trung cho sản phẩm mới với những công nghệ vượt trội, hướng trọng tâm vào các phân khúc xe máy và ô tô đang được người tiêu dùng ưa chuộng, mở rộng hệ thống dịch vụ bán hàng và hậu mãi… là những yếu tố đã giúp cho Honda Việt Nam có được một năm tài chính 2018 thành công hơn kỳ vọng.