GMT+7

Doanh nghiệp
Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNNPC: Sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện trong mùa nắng nóng năm 2018

Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) Điện lực miền Bắc được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2015, đây là nơi tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng sử dụng điện tại các địa bàn thuộc 27 Công ty điện lực tỉnh thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý qua đầu số Tổng đài 19006769.


Doanh nghiệp dệt may lao đao vì hàng giả, hàng nhái

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) ngành dệt may gặp khó bởi hàng giả, nhái thương hiệu tràn lan trên thị trường. Thách thức này đòi hỏi DN phải có những bước đi phù hợp trong xây dựng thị trường, thương hiệu; đồng thời, cũng rất cần sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý.


Doanh nghiệp bán lẻ trong nước- Tập trung vào lĩnh vực thế mạnh

Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là nhiều tiềm năng với các nhà đầu tư khi chi tiêu mua sắm mỗi năm của người dân lên tới hàng tỷ USD. Trong làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài đang tràn vào thị trường, DN bán lẻ Việt Nam vẫn có thể giành được thị phần nếu đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh.   


Kizuna JV – Nâng cao giá trị gia tăng trong sản phẩm dịch vụ

Công ty cổ phần Kizuna JV là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhà xưởng dịch vụ cho thuê tại Việt Nam, cung cấp chuỗi nhà xưởng dịch vụ đem lại môi trường sản xuất hiệu quả, an ninh, an toàn và xanh sạch, duy trì lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ, đặc biệt là các DN sản xuất SME đến từ nước ngoài, trong đó chủ yếu là các DN đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.


Tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp làng nghề

Cánh cửa hội nhập kinh tế quốc tế đang mở ra ngay tại “sân nhà”, trên từng sản phẩm, nhưng vẫn còn không ít doanh nghiệp, cơ sở sản xuất làng nghề sản xuất theo phương thức đơn lẻ, mạnh ai nấy làm... Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư sẽ đối thoại với doanh nghiệp

Tại hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018 và đến năm 2020” diễn ra vào ngày mai 15/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dự kiến sẽ trình bày về tình hình và triển vọng kinh tế Viêt Nam cũng như đối thoại trực tiếp với các khách mời.


Hội nhập: Đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng - doanh nghiệp vẫn gặp khó

“Hiện các tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) do Tổng cục Đo lường chất lượng xây dựng liên quan đến nông sản thực phẩm có đến tất cả 1.536 tiêu chuẩn, riêng với lĩnh vực an toàn thực phẩm có đến 884 tiêu chuẩn, đây là những con số rất lớn thể hiện việc các cơ quan quản lý nhà nước đã quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng nông sản và thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, để phục vụ cho việc bán hàng trong nước, đảm bảo chất lượng hàng hóa xuất khẩu thực tế vẫn cần nhiều bộ tiêu chuẩn hơn nữa”, ông Tạc cho biết.Hiện thực hóa mục tiêu phục vụ doanh nghiệp

Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận theo hướng đơn giản, minh bạch, phù hợp với thông lệ quốc tế nhằm hiện thực hóa mục tiêu phục vụ doanh nghiệp. Đến nay, chúng ta đã cắt giảm được hơn 5.000 thủ tục hành chính về điều kiện kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành; góp phần tiết giảm hàng nghìn tỷ đồng và hàng vạn ngày công lao động.


Hướng tới khởi nghiệp thực chất

Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, những quốc gia ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Singapore, Mỹ, Nhật Bản…) với điều kiện tốt cho khởi nghiệp đều có nền kinh tế mạnh, chi phí kinh doanh thấp, môi trường kinh doanh minh bạch, chất lượng lao động cao.


EVNNPC: Triển khai nhiều giải pháp, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định trong mùa nắng nóng 2018

Năm 2018 được dự báo vẫn là một năm có tình hình thời tiết khá phức tạp, diễn biến khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành điện nói chung, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nói riêng. Chính vì vậy, ngoài nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, EVNNPC còn chủ động lập kế hoạch, tìm nhiều giải pháp hiệu quả đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng sắp tới.