GMT+7

Dự báo

Nguy cơ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội cho nhiều ngành hàng xuất khẩu

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc liên tục có những động thái bất đồng khi lãnh đạo hai nước tỏ ra rất cứng rắn, sẵn sàng đi đến cùng trong cuộc chiến thương mại. Với Việt Nam, theo các chuyên gia, nếu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung thực sự bùng nổ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức, đó cũng là cơ hội cho hàng hóa Việt Nam.
FIFA World Cup: Kinh tế bóng đá - ai hơn, ai thiệt?

Cứ bốn năm một lần, và kéo dài trong khoảng thời gian gần trọn một tháng, cả thế giới như được "hâm nóng" bởi sự phấn khích. Có thể nói, đầy đủ các cung bậc cảm xúc buồn, vui, giận, ghét - và cả những khoảnh khắc say sưa và say mê đều có ở lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.


Giải pháp nào cho an toàn tín dụng tiêu dùng?

Cùng với các sản phẩm cho vay doanh nghiệp hay cá nhân thông thường, những năm gần đây, tín dụng tiêu dùng mà chủ yếu là vay tín chấp (vay trước trả sau) phát triển khá mạnh. Tuy nhiên, vì là tín chấp nên loại hình cho vay này sẽ gặp không ít rủi ro, bởi thường không có tài sản bảo đảm. Vậy đâu là giải pháp an toàn cho tín dụng tiêu dùng?
Lùi thông qua Luật Đặc khu: Nên làm gì tiếp theo?

Quyết định lùi thông qua Luật Đặc khu tại kỳ họp Quốc hội lần này được nhiều đại biểu Quốc hội và chuyên gia đánh giá cao, đồng thời đưa ra các đề xuất để dự luật được hoàn thiện hơn.


Thời điểm nào bàn về chuyến thăm cho lãnh đạo cao nhất Mỹ-Triều?

Có thể nói, cộng đồng quốc tế luôn trông chờ vào quan hệ tốt Mỹ - Triều sớm trở thành hiện thực và mong muốn hòa bình thực sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Vì vậy, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tới đây nếu tạo ra được niềm tin vững chắc và đạt được những thỏa thuận, cam kết mang tính đột phá thì việc bàn và chuẩn bị chuyến thăm chính thức cho lãnh đạo Mỹ- Triều là thiết thực, không xa vời.