GMT+7

Dự báo


Nhận diện sơ bộ về tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đến nền kinh tế Việt Nam

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã chính thức “khai hoả” vào ngày 6/7 vừa qua khi hai nước áp các mức thuế mới lên hàng chục tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ mỗi bên. Theo giới chuyên gia, cuộc chiến không chỉ ảnh hưởng đến hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, mà hàng loạt quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, cũng sẽ chịu tác động từ cuộc chiến này.


Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Còn đó những trăn trở

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã khép lại. Bên cạnh mặt tích cực là đạt mục tiêu gọn nhẹ, thiết thực và khách quan thì những trăn trở về một kỳ thi có sự gian lận, đặc biệt sau vụ phát hiện nâng điểm thi tại tỉnh Hà Giang,…


Việt Nam nên ứng phó ra sao khi đồng Nhân dân tệ rớt giá?

“Trong bối cảnh NDT tiếp tục phá giá thì có lẽ mình không thể đứng yên được. Cũng như năm 2015 khi mà NDT phá giá đột biến thì mình cũng phải phá giá theo để tránh ảnh hưởng từ việc hà

ng hóa Trung Quốc ào ạt đổ vào Việt Nam”, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định.


 






Các nhà băng kỳ vọng gì trong 6 tháng cuối năm?

Theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Dự báo, thống kê) tiến hành vào tháng 6/2018, hầu hết các TCTD đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt trong quý II/2018 và kỳ vọng kết quả năm nay tăng cao hơn so với năm trước.


Nguy cơ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội cho nhiều ngành hàng xuất khẩu

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc liên tục có những động thái bất đồng khi lãnh đạo hai nước tỏ ra rất cứng rắn, sẵn sàng đi đến cùng trong cuộc chiến thương mại. Với Việt Nam, theo các chuyên gia, nếu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung thực sự bùng nổ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức, đó cũng là cơ hội cho hàng hóa Việt Nam.