GMT+7

Dự báo


FIFA World Cup: Kinh tế bóng đá - ai hơn, ai thiệt?

Cứ bốn năm một lần, và kéo dài trong khoảng thời gian gần trọn một tháng, cả thế giới như được "hâm nóng" bởi sự phấn khích. Có thể nói, đầy đủ các cung bậc cảm xúc buồn, vui, giận, ghét - và cả những khoảnh khắc say sưa và say mê đều có ở lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.


Giải pháp nào cho an toàn tín dụng tiêu dùng?

Cùng với các sản phẩm cho vay doanh nghiệp hay cá nhân thông thường, những năm gần đây, tín dụng tiêu dùng mà chủ yếu là vay tín chấp (vay trước trả sau) phát triển khá mạnh. Tuy nhiên, vì là tín chấp nên loại hình cho vay này sẽ gặp không ít rủi ro, bởi thường không có tài sản bảo đảm. Vậy đâu là giải pháp an toàn cho tín dụng tiêu dùng?
Lùi thông qua Luật Đặc khu: Nên làm gì tiếp theo?

Quyết định lùi thông qua Luật Đặc khu tại kỳ họp Quốc hội lần này được nhiều đại biểu Quốc hội và chuyên gia đánh giá cao, đồng thời đưa ra các đề xuất để dự luật được hoàn thiện hơn.


Thời điểm nào bàn về chuyến thăm cho lãnh đạo cao nhất Mỹ-Triều?

Có thể nói, cộng đồng quốc tế luôn trông chờ vào quan hệ tốt Mỹ - Triều sớm trở thành hiện thực và mong muốn hòa bình thực sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Vì vậy, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tới đây nếu tạo ra được niềm tin vững chắc và đạt được những thỏa thuận, cam kết mang tính đột phá thì việc bàn và chuẩn bị chuyến thăm chính thức cho lãnh đạo Mỹ- Triều là thiết thực, không xa vời.

Bảo đảm phát triển bền vững thị trường chứng khoán

Vừa qua, dù chỉ số giảm nhưng mức vốn hóa thị trường cổ phiếu vẫn tăng mạnh do nửa đầu năm 2018 có nhiều doanh nghiệp quy mô lớn lên niêm yết. Đó là đánh giá của ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khi trao đổi với báo chí về tổng quan thị trường chứng khoán (TTCK) trong 5 tháng đầu năm 2018.