GMT+7

Dự báo

Thời điểm nào bàn về chuyến thăm cho lãnh đạo cao nhất Mỹ-Triều?

Cuộc gặp thượng đỉnh Donald Trump - Kim Jong-un dự kiễn sẽ diễn ra ở một nước thứ ba vào tháng 5 tới đây đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Vậy, sau cuộc gặp này sẽ là thời điểm thích hợp để Bộ Ngoại giao của 2 nước Mỹ - Triều bàn và chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống Mỹ Donald Trump tới Triều Tiên hoặc Chủ tịch Kim Jong-un tới Mỹ?

 


Giải cứu nông sản: Bao giờ mới đến hồi kết?

Trong những năm gần đây, câu chuyện “giải cứu nông sản” mỗi khi được mùa, rớt giá đã trở thành cụm từ quen thuộc đối với ngành nông nghiệp. Làm thế nào để câu chuyện này không bao giờ lặp lại đang là bài toán thu hút sự quan tâm của xã hội.



Dự báo tham nhũng gia tăng trong năm 2018

Trong nghiên cứu do Cơ quan Tư vấn giảm thiểu rủi ro Kroll và Viện Nghiên cứu độc lập Ethisphere (Ấn Độ) tiến hành, giới phân tích dự báo nạn tham nhũng và hối lộ ngày càng phức tạp, đặc biệt trong năm 2018.


Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam: Bước ngoặt quan trọng

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae-in và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22/3 - 24/3. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã trả lời phỏng vấn Báo Thế Giới & Việt Nam về quan hệ hai nước. 



Giám đốc ILO Việt Nam Chang-Hee Lee: Điều khoản về lao động đảm bảo phát triển kinh tế công bằng, bền vững

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với Việt Nam. Hiệp định được ký kết bởi 11 quốc gia vào ngày 8/3, bao trùm thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm 13,5% nền kinh tế thế giới và 15% thương mại toàn cầu. Phóng viên Báo LĐ&XH đã có cuộc trao đổi với Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee, về những phân tích và ý nghĩa của vấn đề lao động trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với Việt Nam


Đồng bộ giải pháp cho thị trường ngoại tệ

Thị trường ngoại tệ tiếp tục duy trì trạng thái tốt cả về tỷ giá và dự trữ ngoại hối; lãi suất cho vay USD và các khoản vay ngoại tệ vẫn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định, sẽ đồng bộ các giải pháp điều hành để bình ổn thị trường ngoại tệ, tăng dự trữ ngoại hối năm 2018.





Đầu tư cho tiền lương là đầu tư cho phát triển

Trao đổi với phóng viên Báo Dân sinh về vấn đề cải cách tiền lương, Phó chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng, còn khá nhiều nghịch lý giữa lương và thu nhập của cán bộ, công chức hiện nay.




Về chính sách phát triển kinh tế trang trại tại tỉnh Bình Phước giai đoạn 2011-2016

Sự phát triển của kinh tế trang trại (KTTT) tại tỉnh Bình Phước thời gian qua đã góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo thêm việc làm cho lao động nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo… Để KTTT ở Bình Phước tiếp tục phát triển tương xứng với tiềm năng của Tỉnh, cần phải có các giải pháp đồng bộ từ quy hoạch đến chính sách hỗ trợ đất đai, tín dụng, chính sách phát triển nguồn nhân lực...