GMT+7

Dự báo

Báo động về chất lượng và năng suất lao động trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

Lãnh đạo và người lao động trong doanh nghiệp ngoài nhà nước (DNNNN) cần coi trọng hơn nữa lợi ích của nhau để hợp tác cùng “thắng” trong sản xuất, kinh doanh thì chất lượng và năng suất lao động (NSLĐ) sẽ không ngừng tăng tốc cải thiện. Đây là ý kiến của TS. Nguyễn Văn Thuật trong cuộc trao đổi với Nhà báo Lan Hương. Tạp chí Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội trân trọng giới thiệu.Nhận diện kinh tế Việt Nam 2018

Bước sang năm 2018, định hướng của Việt Nam vẫn tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đẩy nhanh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chất lượng – hiệu quả. Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước; kinh tế thị trường; cải thiện môi trường kinh doanh.


Thị trường BĐS năm 2018, góc nhìn từ các chuyên gia

Dự báo thị trường bất động sản (BĐS) trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn; và sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.


ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á

Trong dự báo công bố ngày 13/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á, theo đó kinh tế của khu vực đang phát triển này được dự báo sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2017, nhờ tăng trưởng xuất khẩu và tiêu thụ nhiên liệu nội địa cao hơn so với dự kiến.


Định vị xu hướng phát triển của lao động trong doanh nghiệp ngoài nhà nước tại Việt Nam đến năm 2030

DNNNN và DNNN là hai loại hình DN phân theo hình thức sở hữu ở nước ta đang diễn ra theo hướng đối lập nhau xét ở 3 tiêu chí định lượng: số lượng DN, tỷ trọng đóng góp vào GDP và số lao động làm việc. Cụ thể là DNNN đang trong xu hướng giảm về cả 3 tiêu chí nêu trên, trong khi DNNNN ngày càng gia tăng.2018 - ngành dệt may dự báo vẫn tăng trưởng khả quan

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh (AGTEK) trả lời phỏng vấn Báo Công Thương xoay quanh vấn đề xuất khẩu và khả năng cạnh tranh hiện nay của các doanh nghiệp (DN) trong ngành dệt may Việt Nam.