GMT+7

Dự báo

Cơ chế tài chính để doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững

Sự phát triển bền vững doanh nghiệp (DN) Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Trong thời gian qua, để hỗ trợ các DN duy trì sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách tài chính nhằm giúp DN tiếp cận với các nguồn tài chính một cách thuận lợi và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để DN ngày càng phát triển bền vững, các cơ chế tài chính cần được đổi mới một cách tích cực hơn nữa.


Hiệu quả từ Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp ở Kiên Giang

Triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững  gắn với quy hoạch phát triển nông nghiệp - nông thôn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Kiên Giang đã tích cực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng nhiều chương trình, đề án, dự án, kế hoạch để tổ chức thực hiện. Đến nay, cơ cấu nông nghiệp của tỉnh đã từng bước chuyển dịch đúng hướng với tốc độ tăng trưởng toàn ngành tăng khoảng 3,21%.


Kiên Giang: nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

Sau một năm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng nhằm thu hút hơn nữa các nguồn vốn đầu tư, tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả khởi sắc với số lượng dự án tăng lên đáng kể.Kết quả này được xem là nền tảng vững chắc để tỉnh tiếp tục đưa ra những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.


Kiên Giang phấn đấu duy trì tăng trưởng kinh tế - xã hội bền vững

Với mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh khá trong cả nước vào năm 2020, tỉnh Kiên Giang đã không ngừng đẩy mạnh cơ cấu lại các ngành kinh tế mũi nhọn và tập trung phát triển các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đồng thời, tỉnh cũng chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa - xã hội và tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh công tác đối ngoại, hợp tác và hội nhập quốc tế nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững,...


Báo động về chất lượng và năng suất lao động trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

Lãnh đạo và người lao động trong doanh nghiệp ngoài nhà nước (DNNNN) cần coi trọng hơn nữa lợi ích của nhau để hợp tác cùng “thắng” trong sản xuất, kinh doanh thì chất lượng và năng suất lao động (NSLĐ) sẽ không ngừng tăng tốc cải thiện. Đây là ý kiến của TS. Nguyễn Văn Thuật trong cuộc trao đổi với Nhà báo Lan Hương. Tạp chí Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội trân trọng giới thiệu.Nhận diện kinh tế Việt Nam 2018

Bước sang năm 2018, định hướng của Việt Nam vẫn tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đẩy nhanh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chất lượng – hiệu quả. Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước; kinh tế thị trường; cải thiện môi trường kinh doanh.


Thị trường BĐS năm 2018, góc nhìn từ các chuyên gia

Dự báo thị trường bất động sản (BĐS) trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn; và sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.


ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á

Trong dự báo công bố ngày 13/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á, theo đó kinh tế của khu vực đang phát triển này được dự báo sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2017, nhờ tăng trưởng xuất khẩu và tiêu thụ nhiên liệu nội địa cao hơn so với dự kiến.


Định vị xu hướng phát triển của lao động trong doanh nghiệp ngoài nhà nước tại Việt Nam đến năm 2030

DNNNN và DNNN là hai loại hình DN phân theo hình thức sở hữu ở nước ta đang diễn ra theo hướng đối lập nhau xét ở 3 tiêu chí định lượng: số lượng DN, tỷ trọng đóng góp vào GDP và số lao động làm việc. Cụ thể là DNNN đang trong xu hướng giảm về cả 3 tiêu chí nêu trên, trong khi DNNNN ngày càng gia tăng.2018 - ngành dệt may dự báo vẫn tăng trưởng khả quan

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh (AGTEK) trả lời phỏng vấn Báo Công Thương xoay quanh vấn đề xuất khẩu và khả năng cạnh tranh hiện nay của các doanh nghiệp (DN) trong ngành dệt may Việt Nam.