GMT+7

Giáo dục

Nâng cấp cơ sở vật chất trường học, bổ sung trang thiết bị cho năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo khẩn trương hoàn thành việc bổ sung trang thiết bị dạy học, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường học, ưu tiên các hạng mục như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, phấn đấu bước vào năm học mới, các trường học có nhà vệ sinh và công trình nước sạch đảm bảo yêu cầu.“Cú hích” nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Định kỳ 3 năm một lần, Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 15/9 - 21/9/2018 tại Thủ đô Hà nội. Đây là hội giảng đầu tiên thực hiện luật Giáo dục nghề nghiệp, qui mô lớn hơn, số ngành nghề thi tăng, có một số ngành, nghề mới được bổ sung nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục nghề nghiệp ở nước ta.


Có thực mới vực được đạo

Phát biểu của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trong Hội thảo giáo dục 2018 tổ chức tại Hà Nội mới đây, đã đưa ra con số đáng chú ý liên quan đến tài chính GD ĐH.

 Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học: Phân định rõ giữa quản lý Nhà nước với quản trị đại học

Liên quan đến chính sách ưu đãi, tín dụng, học bổng; Cơ quan chủ trì soạn thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã tiếp thu hoàn thiện chính sách chung về ưu đãi, tín dụng, học bổng đối với học sinh, sinh viên thuộc đối tượng chính sách tại Điều 79 Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.
Giảm tải tối đa cho người dạy, người học

Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT đã được ngành GD-ĐT ở các địa phương chủ động lựa chọn những nội dung, những vấn đề cụ thể, phù hợp với thực tiễn ở địa phương để nâng cao chất lượng dạy học. 


Trước thềm năm học mới: Kiên quyết không để "nóng" chuyện thu - chi

Còn gần một tháng nữa mới đến ngày khai giảng năm học mới 2018-2019 song vấn đề thu - chi đã trở thành đề tài "nóng" trong các câu chuyện của phụ huynh học sinh và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp quản lý. Nhằm chấn chỉnh tình trạng thu nhiều, thu sai, mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ rõ những khoản không được thu và yêu cầu ngành Giáo dục chỉ đạo các nhà trường cấm lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định.


Sửa Luật GD, Luật GDĐH phải bảo đảm đổi mới căn bản, toàn diện

Đây là một trong những yêu cầu được các chuyên gia, đại diện một số trường đại học, phổ thông nêu lên trong cuộc làm việc do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, ngày 7/8, để lấy ý kiến đóng góp vào hai dự án Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung.