GMT+7

Giáo dục

Tuyển sinh GDNN đạt 1.058 nghìn người trong 6 tháng đầu năm

Kết quả đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác tuyển sinh, nhất là chuyển biến trong công tác tuyển sinh đối tượng học sinh THCS vào học tại các cơ sở GDNN. Ước thực hiện tuyển sinh 6 tháng đầu năm 2018 đạt 1.058 nghìn người, đạt 48% kế hoạch năm, bằng 142% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp khoảng 108 nghìn người; tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề khác là 950 nghìn người. Đây là những đánh giá được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp diễn ra chiều 30/7, tại Hà Nội.


Trường đại học - Then chốt của quốc gia khởi nghiệp

Trong bối cảnh cả nước đang hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển quốc gia khởi nghiệp, các trường đại học cần định hướng hoạt động gắn với công cuộc đổi mới sáng tạo, phát huy tối đa chức năng, thế mạnh của đại học là cung cấp tri thức và các kết quả nghiên cứu khoa học; giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng một quốc gia khởi nghiệp.


Gần 50% thí sinh cả nước điều chỉnh nguyện vọng

Thống kê của Bộ GD&ÐT đến hết ngày 28/7 (ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng), cả nước có hơn 304.000/688.466 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ÐH, chiếm gần 50% thí sinh đăng ký xét tuyển ÐH trên cả nước.

Kỳ thi “2 trong 1”: Không thể cứ thấy tiêu cực là lùi bước

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - cho rằng cần thiết phải tiếp tục giữ ổn định Kỳ thi THPT quốc gia, đảm bảo 2 mục đích: Xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ. Đồng thời, cần có những biện pháp đồng bộ, chặt chẽ hơn nữa nhằm hạn chế thấp nhất và triệt tiêu những tiêu cực xuất hiện trong kỳ thi.
Bộ GD&ĐT đã làm bằng quyết tâm cao nhất trả lại công bằng cho HS

“Tôi cho rằng, trả lại công bằng cho các em học sinh, niềm tin cho xã hội là việc mà Bộ GDĐT phải làm và thực tế những ngày qua đã khẳng định rằng Bộ GD&ĐT đã làm bằng quyết tâm cao nhất” – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định như vậy khi nói về việc xử lý sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở 1 số địa phương.

Thí tốt, nghiêm túc, đúng quy trình?

Cho đến nay, mới chỉ có duy nhất một mình Vũ Trọng Lương bị khởi tố, bắt tạm giam. Phải chăng rồi đây Lương sẽ nhận tội là chỉ một mình mình làm?