GMT+7

Giáo dục

Đến năm 2020: 100% giáo viên các nghề trọng điểm quốc gia, khu vực được chuẩn hóa

100% đội ngũ nhà giáo các ngành, nghề trọng điểm cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế sẽ đạt chuẩn về kỹ năng, nghiệp vụ sự phạm, ngoại ngữ, tin học vào năm 2020. Đây là mục tiêu được đặt ra trong Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 – 2020”.

Đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục đào tạo và Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực.


Môn thi Khoa học xã hội: Đề thi không quá khó

Sau khi kết thúc môn thi Khoa học xã hội với tổ hợp môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, nhiều thí sinh ở Hà Nội nhận định, đề thi các môn khá vừa sức, riêng môn Giáo dục công dân có nhiều câu hỏi hơi lan man, không vào trọng tâm, học sinh dễ bị đánh lừa.


Không khí thi cử không còn “nóng”

Phụ huynh và thanh niên tiếp sức tại cổng trường thi đều nhận định không khí thi cử không còn “nóng”, kỳ thi này gần như đã trở thành một hoạt động bình thường trong năm.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh trước giờ trống điểm trường thi

Sáng nay 25/6, trước giờ trống điểm trường bài thi đầu tiên môn Ngữ văn của Kỳ thi THPT năm 2018, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thi quốc gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đã đến động viên thí sinh, phụ huynh tại điểm thi Trường THPT Yên Viên của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội.


Lưu ý đặc biệt đối với thí sinh trước “giờ G”

Ngày mai (24/6), hơn 900.000 thí sinh sẽ chính thức làm thủ tục đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trước ngày trống điểm trường thi, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ với báo chí.


Hà Nội: Tăng cường giám sát lẫn nhau trong đội ngũ giám thị

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trưởng điểm thi tại kì thi THPT quốc gia 2018 nhắc nhở giám thị tăng cường sự giám sát lẫn nhau trong phòng thi nhằm phát hiện hành vi gian lận của thí sinh và những động thái thiếu nghiêm túc của chính cán bộ coi thi.

Giáo viên “bật mí” kỹ năng làm bài thi THPT quốc gia

Đến thời điểm hiện tại, các trường THPT đã kết thúc những ngày ôn thi cuối cùng. Nhà trường đều nỗ lực giúp học sinh có kỹ năng làm bài tốt, tránh các hình thức học lệch, học tủ... Trong giai đoạn “nước rút” cận kề ngày thi, thầy cô giáo cũng không quên lưu ý những phương pháp ôn tập hiệu quả, nhất là đối với học sinh còn yếu…


'Sĩ tử' hồi hộp trước kỳ thi THPT quốc gia

Chỉ còn gần 1 tuần nữa là kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 bắt đầu. Thời điểm này, các “sĩ tử” đang tích cực củng cố lại kiến thức, cũng như chuẩn bị vững tâm lý để bước vào kỳ thi quan trọng.