GMT+7

Giáo dục

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh trước giờ trống điểm trường thi

Sáng nay 25/6, trước giờ trống điểm trường bài thi đầu tiên môn Ngữ văn của Kỳ thi THPT năm 2018, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thi quốc gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đã đến động viên thí sinh, phụ huynh tại điểm thi Trường THPT Yên Viên của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội.


Lưu ý đặc biệt đối với thí sinh trước “giờ G”

Ngày mai (24/6), hơn 900.000 thí sinh sẽ chính thức làm thủ tục đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trước ngày trống điểm trường thi, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ với báo chí.


Hà Nội: Tăng cường giám sát lẫn nhau trong đội ngũ giám thị

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trưởng điểm thi tại kì thi THPT quốc gia 2018 nhắc nhở giám thị tăng cường sự giám sát lẫn nhau trong phòng thi nhằm phát hiện hành vi gian lận của thí sinh và những động thái thiếu nghiêm túc của chính cán bộ coi thi.

Giáo viên “bật mí” kỹ năng làm bài thi THPT quốc gia

Đến thời điểm hiện tại, các trường THPT đã kết thúc những ngày ôn thi cuối cùng. Nhà trường đều nỗ lực giúp học sinh có kỹ năng làm bài tốt, tránh các hình thức học lệch, học tủ... Trong giai đoạn “nước rút” cận kề ngày thi, thầy cô giáo cũng không quên lưu ý những phương pháp ôn tập hiệu quả, nhất là đối với học sinh còn yếu…


'Sĩ tử' hồi hộp trước kỳ thi THPT quốc gia

Chỉ còn gần 1 tuần nữa là kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 bắt đầu. Thời điểm này, các “sĩ tử” đang tích cực củng cố lại kiến thức, cũng như chuẩn bị vững tâm lý để bước vào kỳ thi quan trọng.

Gỡ khó cho y tế học đường

Y tế học đường là một phần không thể thiếu trong trường học. Sự có mặt của nhân viên y tế sẽ giúp cho nhà trường vững tâm hơn trong việc đảm bảo an toàn cho HS.


Mô hình khởi nghiệp gắn với đời sống sinh viên

Mô hình khởi nghiệp gắn với đời sống sinh viên, CSAM mang theo hoài bão xây dựng hệ sinh thái mới trong thời đại công nghệ 4.0. Đây là một sản phẩm của nhóm sinh viên, nhằm cung cấp hệ thống dịch vụ quản lý linh hoạt và sẵn sàng phục vụ 24/7... đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.Tuyển sinh đầu cấp: Bảo đảm “5 rõ”

Từ ngày 1-7, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018-2019. Trong bối cảnh quy mô học sinh vào các lớp đầu cấp đều tăng, việc bảo đảm minh bạch, công bằng trong tuyển sinh theo tiêu chí “5 rõ” là yêu cầu quan trọng của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội đối với các đơn vị.