GMT+7

Giáo dục
Gỡ khó cho y tế học đường

Y tế học đường là một phần không thể thiếu trong trường học. Sự có mặt của nhân viên y tế sẽ giúp cho nhà trường vững tâm hơn trong việc đảm bảo an toàn cho HS.


Mô hình khởi nghiệp gắn với đời sống sinh viên

Mô hình khởi nghiệp gắn với đời sống sinh viên, CSAM mang theo hoài bão xây dựng hệ sinh thái mới trong thời đại công nghệ 4.0. Đây là một sản phẩm của nhóm sinh viên, nhằm cung cấp hệ thống dịch vụ quản lý linh hoạt và sẵn sàng phục vụ 24/7... đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.Tuyển sinh đầu cấp: Bảo đảm “5 rõ”

Từ ngày 1-7, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018-2019. Trong bối cảnh quy mô học sinh vào các lớp đầu cấp đều tăng, việc bảo đảm minh bạch, công bằng trong tuyển sinh theo tiêu chí “5 rõ” là yêu cầu quan trọng của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội đối với các đơn vị. 


Tương lai sáng của học nghề

Những câu chuyện thực tế của các đại sứ nghề nghiệp và của chính các HSSV vừa đạt giải trong Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 vừa qua, đã thêm một lần khẳng định học nghề là một con đường để dẫn đến thành công.


Kim chỉ nam để GD-ĐT hội nhập và phát triển

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các ĐBQH, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu tiếp tục có sự chia sẻ, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban soạn thảo trong quá trình xây dựng Luật; đồng thời có những góp ý thêm về một số nội dung cụ thể được quy định trong Dự thảo Luật này.


Đại học Thủy Lợi: Phê duyệt dự toán sai quy định hơn 24 tỷ đồng

Tại Kết luận thanh tra số 256 ngày 18/6/2017 của Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra: Công tác lập, thẩm tra, thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán còn sai sót về sử dụng các định mức đơn giá chưa phù hợp với các tiêu chí kinh tế kỹ thuật, chưa đúng nội dung công việc, tính toán khối lượng chưa đúng làm tăng giá trị dự toán, số tiền hơn 24,1 tỷ đồng. Công tác quản lý chất lượng, nghiệm thu, thanh toán chưa đúng quy định dẫn đến thanh toán sai số tiền hơn 402 triệu đồng.Du học sinh có tạo quyền lực mềm cho nước Pháp?

Pháp trở thành điểm hấp dẫn du học sinh quốc tế thứ tư trên thế giới trong năm 2017 sau Mỹ, Úc và Anh – ba nước sử dụng Anh ngữ vẫn thu hút đông đảo sinh viên châu Á. Theo kết quả nghiên cứu của Campus France/Sofres, 93% sinh viên nước ngoài hài lòng về thời gian lưu học tại Pháp, 92% sẵn sàng giới thiệu nước Pháp với bạn bè


Ba trường đại học lớn loay hoay với đề án tách khỏi bộ GD&ĐT

Mới đây, bộ GD&ĐT đã giao cho 3 trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh xây dựng đề án không trực thuộc sự quản lý của Bộ. Bên cạnh những mặt tích cực đã nhìn thấy rõ, thì việc này cũng để lại nhiều băn khoăn và hoài nghi khi triển khai.


Rèn kỹ năng cho con trước khi vào lớp 1

Cha mẹ nào cũng lo lắng khi con bước vào giai đoạn chuyển đổi từ môi trường mầm non sang tiểu học. Khác với việc trẻ được tự do chơi theo sở thích là chính, trẻ sẽ phải tự lập và học tập trong khuôn khổ được đặt ra.