GMT+7

Giáo dục

Tương lai sáng của học nghề

Những câu chuyện thực tế của các đại sứ nghề nghiệp và của chính các HSSV vừa đạt giải trong Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 vừa qua, đã thêm một lần khẳng định học nghề là một con đường để dẫn đến thành công.


Kim chỉ nam để GD-ĐT hội nhập và phát triển

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các ĐBQH, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu tiếp tục có sự chia sẻ, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban soạn thảo trong quá trình xây dựng Luật; đồng thời có những góp ý thêm về một số nội dung cụ thể được quy định trong Dự thảo Luật này.


Đại học Thủy Lợi: Phê duyệt dự toán sai quy định hơn 24 tỷ đồng

Tại Kết luận thanh tra số 256 ngày 18/6/2017 của Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra: Công tác lập, thẩm tra, thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán còn sai sót về sử dụng các định mức đơn giá chưa phù hợp với các tiêu chí kinh tế kỹ thuật, chưa đúng nội dung công việc, tính toán khối lượng chưa đúng làm tăng giá trị dự toán, số tiền hơn 24,1 tỷ đồng. Công tác quản lý chất lượng, nghiệm thu, thanh toán chưa đúng quy định dẫn đến thanh toán sai số tiền hơn 402 triệu đồng.Du học sinh có tạo quyền lực mềm cho nước Pháp?

Pháp trở thành điểm hấp dẫn du học sinh quốc tế thứ tư trên thế giới trong năm 2017 sau Mỹ, Úc và Anh – ba nước sử dụng Anh ngữ vẫn thu hút đông đảo sinh viên châu Á. Theo kết quả nghiên cứu của Campus France/Sofres, 93% sinh viên nước ngoài hài lòng về thời gian lưu học tại Pháp, 92% sẵn sàng giới thiệu nước Pháp với bạn bè


Ba trường đại học lớn loay hoay với đề án tách khỏi bộ GD&ĐT

Mới đây, bộ GD&ĐT đã giao cho 3 trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh xây dựng đề án không trực thuộc sự quản lý của Bộ. Bên cạnh những mặt tích cực đã nhìn thấy rõ, thì việc này cũng để lại nhiều băn khoăn và hoài nghi khi triển khai.


Rèn kỹ năng cho con trước khi vào lớp 1

Cha mẹ nào cũng lo lắng khi con bước vào giai đoạn chuyển đổi từ môi trường mầm non sang tiểu học. Khác với việc trẻ được tự do chơi theo sở thích là chính, trẻ sẽ phải tự lập và học tập trong khuôn khổ được đặt ra. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không thể yêu cầu tốt nghiệp ĐH phải có việc làm 100%

Yêu cầu cứ học đại học phải 100% có việc làm là không đúng; việc có tỷ lệ nhất định sinh viên ra trường không có việc làm là bình thường trên thế giới, chính điều đó thúc đẩy sự cạnh tranh, vươn lên của các cơ sở giáo dục - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu quan điểm khi trả lời trước Quốc hội sáng nay (6/6).


Hà Nội: Gần 95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Sáng 6/6, trên 94.000 thí sinh ở Hà Nội đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 và nghe phổ biến quy chế thi, đính chính các sai sót (nếu có). Đây là kỳ thi quy mô lớn, được đánh giá có tính chất cạnh tranh gat gắt hơn cả thi đại học.Coi thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh

Ngày 7-6, hơn 95 nghìn thí sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Trước một kỳ thi có quy mô lớn, tính chất cạnh tranh gay gắt, coi thi là khâu được Sở Giáo dục và Đào tạo đặc biệt coi trọng. Tất cả thành viên phải rõ nhiệm vụ, tập trung hướng dẫn thí sinh tuân thủ quy chế và hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt để các em an tâm làm bài - Đó là yêu cầu được ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh tại hội nghị hướng dẫn coi thi vào lớp 10 THPT, diễn ra ngày 4-6.


Thay đổi căn bản về quản lý, quản trị đại học

PGS.TS Hoàng Văn Cường – Đại biểu Quốc hội khóa 14, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân - cho rằng: Thành công lớn nhất của dự thảo Luật Giáo dục đại học lần này là thay đổi một cách căn bản về quản lý nhà nước giáo dục đại học và quản trị đại học.