GMT+7

Hà Giang: Khởi tố 2 ‘nữ quái’ lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(TDB) - Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, 2 đối tượng thường đi khoe khoang khắp nơi mình có khả năng xin được các công việc ổn định cho nhiều người.

An ninh - Hình sự - Hà Giang: Khởi tố 2 ‘nữ quái’ lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

2 đối tượng Hà Thị Bích Ngọc và Nguyễn Diệu Hương. (Ảnh: D.L)

Ngày 25/8, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với 2 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức nhận hồ sơ và tiền để xin việc làm.

Danh tính 2 đối tượng là Hà Thị Bích Ngọc (SN 1969,  trú tại tổ 4) và Nguyễn Diệu Hương (SN 1981, trú tại tổ 16, phường Trần Phú, TP.Hà Giang).

Theo kết quả điều tra, để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, 2 đối tượng Ngọc và Hương thường đi khoe khoang khắp nơi mình có nhiều mối quan hệ rộng, có khả năng xin được các công việc ổn định cho nhiều người.

Sau khi chiếm được lòng tin của nhiều người dân, trong 2 năm 2015 và 2016, cả 2 đối tượng Ngọc và Hương đã có hành vi lừa đảo với hình thức nhận hồ sơ và tiền để xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước của nhiều bị hại với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Thực chất, 2 đối tượng đều không có khả năng bố trí việc làm như đã hứa. Sau khi lừa đảo được tiền, Ngọc và Hương đều sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hà Thị Bích Ngọc và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Diệu Hương để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khánh Ngân

Theo: nguoiduatin.vn

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn