GMT+7

Hơn 1200 đại diện doanh nghiệp tham dự Hội nghị DWEF ASEAN 2018

(TDB) - Đây là chủ đề chính của Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018  sẽ được diễn ra ngày 13/9, tại Hà Nội.Hội nghị là sự kiện đặc biệt của nước chủ nhà Việt Nam do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức trong khuôn khổ của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018).

viet nam doi tac kinh doanh tin cay ket noi va sang tao 

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc chủ trì cuộc họp báo diễn ra chiều 30/8, tại Hà Nội 

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra chiều 30/8, tại Hà Nội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; giới thiệu môi trường chính sách và các cơ hội đầu tư và kinh doanh của Việt Nam đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, kết cấu hạ tầng… “VBS 2018 mang đến thông điệp Việt Nam là đối tác nghiêm túc, tin cậy, tiềm năng và sẽ tập trung vào hai điểm quan trọng là kết nối và sáng tạo. Đây là hai động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời là động lực mới cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới” – ông Lộc nhấn mạnh.

Phiên khai mạc của Hội nghị sẽ được vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende tham gia phát biểu khai mạc và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, thảo luận vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu. Bên cạnh đó, Phiên II tập trung giới thiệu những cơ hội mới trong kinh doanh của Việt Nam, với sự tham gia thảo luận của lãnh đạo các bộ ngành (Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và bộ ngành khác), các tổ chức quốc tế cũng như doanh nghiệp.

Được biết, dự kiến có hơn 1200 đại diện doanh nghiệp tham dự Hội nghị lần này, bao gồm doanh nghiệp hàng đầu thế giới là thành viên WEF, doanh nghiệp từ các nền kinh tế lớn (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN….), các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế và các tổ chức quốc tế.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 là diễn đàn để doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế, cơ hội đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam và tiếp cận những đối tác hợp tác, đầu tư tiềm năng.

Ông Vũ Tiến Lộc cũng nhấn mạnh rằng, đây có thể coi là “phiên chợ ý tưởng” và là cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kết nối với nhiều xu hướng mới của thế giới. Bởi lẽ Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cấp và chuyên nghiệp hoá mình về công nghệ, năng lực quản trị... mà những xu hướng này đều hội tụ tại WEF ASEAN. Từ đó, doanh nghiệp Việt Nam có thể cơ cấu lại và xác định tầm nhìn của mình để bắt nhịp theo tiêu chuẩn của hội nhập.

Đây cũng chính là dịp để doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận các cơ hội kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN và thế giới; cập nhật chuyên sâu về nền kinh tế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và ASEAN; tìm hiểu cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế tại Việt Nam; trao đổi cơ hội và kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh trong nhiều ngành đa dạng; nắm bắt xu hướng mới, tầm nhìn mới về hoạt động kinh doanh trong khu vực để phát triển kế hoạch và hoạch định chiến lược phù hợp.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018) sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 13/09 tới. Hội nghị được Chính phủ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới cùng phối hợp tổ chức. Hội nghị WEF có sự tham dự của các nhà lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và các đối tác truyền thông lớn trên thế giới.

Nguyễn Hường - Tuấn Vũ

Theo: Báo Công Thương Điện Tử

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn