GMT+7

Kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo thu hút nhà đầu tư quốc tế

Các khoản đầu tư lớn nhất cho các dự án khởi nghiệp đều đến từ các nhà đầu tư quốc tế với giá trị đầu tư gấp hơn 5 lần so với các nguồn đầu tư trong nước. Đó là thông tin tại hội thảo "Bàn giải pháp thu hút nguồn lực trong nước và quốc tế cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam", diễn ra chiều ngày 10/9, tại Hà Nội.  
Xuất khẩu cá tra: Tính chuyện đường xa

Mặc dù liên tục lập những kỷ lục mới nhưng thị trường XK cá tra đang bị cạnh tranh gay gắt, phát triển không ổn định. Điều này đòi hỏi, ngành cá tra cần tính chuyện đường dài để có thể phát triển bền vững.


Tham gia chuỗi cung ứng: Những khởi đầu khả quan

Nhiều doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cho rằng, dư địa thị trường của ngành CNHT hiện rất lớn. Vấn đề là DN phải chủ động cải thiện hiệu suất sản xuất, năng lực quản trị và giá thành sản phẩm để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.


Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu tôm

Nhu cầu tiêu thụ tôm thế giới tiếp tục tăng lên trong những năm tới. Đây là cơ sở để ngành tôm Việt Nam tiếp tục gia tăng về lượng và giá trị XK ít nhất là đến 2025.


'Chìa khóa' nâng giá trị gia tăng sản phẩm

Năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018, mảng sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam chính là sự tăng trưởng mạnh mẽ của xuất khẩu (XK). Tuy nhiên, lợi nhuận của doanh nghiệp (DN) vẫn còn thấp, chưa tạo dựng được nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm.


Tạo cơ chế tiếp cận nhà ở xã hội

Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã ban hành nhiều chính sách nhằm xã hội hóa đầu tư nhà ở xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người có nhu cầu gặp nhiều khó khăn trong việc mua nhà. Vì vậy, thành phố yêu cầu công khai danh sách dự án, đồng thời tăng hạn mức cho vay mua nhà ở xã hội.


Doanh nhân Nguyễn Như Ý: Mãi là người lính Cụ Hồ

Sinh ra trên mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống cách mạng, doanh nhân Nguyễn Như Ý - người lính Cụ Hồ năm xưa là một tấm gương của lòng quyết tâm và nỗ lực không ngừng để vươn tới thành công, cống hiến cho quê hương, đất nước.Xuất khẩu tôm sụt giảm khiến thủy sản khó đạt mục tiêu

Hiện xuất khẩu tôm và hải sản của Việt Nam đang có xu hướng sụt giảm, chỉ cá tra có mức tăng trưởng xuất khẩu ở chiều hướng tích cực. Do vậy, nhiều khả năng tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước trong năm 2018 sẽ khó đạt được kế hoạch 10 tỷ USD đã đặt ra từ đầu năm.Xuất khẩu gạo có sự chuyển hướng mạnh về cơ cấu

8 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu gạo tăng mạnh cả về lượng và giá trị với sự chuyển hướng mạnh mẽ trong cơ cấu gạo xuất khẩu. Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), khối lượng xuất khẩu gạo tháng 8/2018 ước đạt 441 nghìn tấn với giá trị đạt 209 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu gạo 8 tháng đầu năm 2018 ước đạt 4,4 triệu tấn và đạt kim ngạch 2,2 tỷ USD, tăng 6,8% về khối lượng và tăng 22,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2017. Hơn 1200 đại diện doanh nghiệp tham dự Hội nghị DWEF ASEAN 2018

Đây là chủ đề chính của Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018  sẽ được diễn ra ngày 13/9, tại Hà Nội.Hội nghị là sự kiện đặc biệt của nước chủ nhà Việt Nam do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức trong khuôn khổ của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018).