GMT+7

Lao động


Cải cách chính sách BHXH: Mở rộng đối tượng trong khu vực phi chính thức

 Một trong những điểm mới được đề cập đến trong Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) là sẽ mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc với nhóm chủ hộ kinh doanh, người quản lý doanh nghiệp, người quản lý, điều hành hợp tác xã không hưởng tiền lương, người lao động làm việc theo chế độ linh hoạt. Đây được xem là thách thức không nhỏ đối với ngành BHXH.

Tăng tuổi nghỉ hưu: Lộ trình phù hợp

Tăng tuổi nghỉ hưu là xu thế tất yếu, tuy nhiên, phải được thực hiện theo lộ trình phù hợp với các yếu tố tăng trưởng kinh tế, giải quyết bài toán về việc làm và thất nghiệp.Góc khuất sau “giấc mơ” xuất ngoại

Trong những năm gần đây, nhiều người dân ở các vùng quê mong muốn đi xuất khẩu lao động, có việc làm để thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, phía sau những chuyến xuất ngoại là những “góc khuất” đang trở thành vấn đề nhức nhối ở các vùng quê.


Tiền lương và năng suất lao động

Hàng chục năm nay, cuộc rượt đuổi giữa lương và giá luôn luôn là một cuộc rượt đuổi không có hồi kết, và trong cuộc rượt đuổi ấy, tiền lương luôn luôn ở vào thế yếu.
Chính sách bảo hiểm xã hội- Không bỏ quên lao động ngành du lịch

Nhằm vận động hàng trăm nghìn lao động tự do trong ngành du lịch tham gia vào mạng lưới an sinh xã hội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã thống nhất cách thức mở hệ thống đại lý thu và tuyên truyền, vận động các hướng dẫn viên tham gia bảo BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).


Ngày hội việc làm - cơ hội cho sinh viên

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Hà Nội vừa kết hợp với 70 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tổ chức ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao.