GMT+7

Lao động

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc: “Rào cản” từ lao động cư trú bất hợp pháp

Mỗi năm Hàn Quốc có nhu cầu tiếp nhận khoảng 60.000 đến 70.000 lao động nước ngoài đến làm việc. Chính phủ Hàn Quốc sẽ phân bổ căn cứ vào tỷ lệ lao động tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng hợp đồng. Đối với Việt Nam, chính số lượng lao động cư trú bất hợp pháp cao là là rào cản, ảnh hưởng đến việc chuyển chọn lao động sang Hàn Quốc làm việc…


Đào tạo dạy nghề: Rút ngắn khoảng cách xưởng - trường

TS Nguyễn Văn Thuật (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia) cho rằng, số lượng lao động cũng không song hành với chất lượng- khả năng cạnh tranh cũng như trình độ chuyên môn còn hạn chế, không ít doanh nghiệp phải tự đào tạo lao động, hoặc đào tạo lại theo hình thức vừa học vừa làm.


Tháo gỡ 'điểm nghẽn' trong công tác xuất khẩu lao động

Đó là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung với Cục Quản lý lao động ngoài nước về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác xuất khẩu lao động trong 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 5/7, tại Hà Nội. Tham dự có các Thứ trưởng: Doãn Mậu Diệp, Nguyễn Thị Hà cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ.Đảm bảo cho người lao động có việc làm bền vững

Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 12 (Khóa XI) tổ chức ngày 3/7, tại Hà Nội.


Giải pháp cho lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1-1-2018

Mới đây, Nghị quyết kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV đã giao Chính phủ ban hành quy định thực hiện chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bị tác động bất lợi hơn so với lao động nam do thay đổi cách tính lương hưu, với kinh phí do Bảo hiểm xã hội Việt Nam bảo đảm. Quyết định này nhằm bù đắp thiệt thòi cho khoảng hơn 90 nghìn lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1-1-2018 đến 31-12-2021.Lao động khu vực FDI: Cải thiện năng suất lao động

Tính đến tháng 5/2018, cả nước có hơn 25.691 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký gần 323 tỷ USD. Không chỉ tạo việc làm, thu nhập khu vực FDI đã góp phần cải thiện chất lượng, năng suất lao động của Việt Nam.


Hà Nội: 6 tháng đầu năm, giải quyết việc làm cho 89.000 lao động

Sở LĐ-TB&XH TP. Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho 89.000 lao động; xét duyệt vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 578 tỷ đồng, tạo việc làm cho 21.900 lao động; các đơn vị hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã đưa 1.450 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.


Nhiều giải pháp đối với con em lao động di cư

Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao năng lực cho phụ nữ vừa phối hợp với Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam công bố Kết quả nghiên cứu “Tiếp cận giáo dục mầm non của con em lao động di cư - Thực trạng và khuyến nghị chính sách”.


Bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp tốt nhất cho người lao động: Tăng cường đối thoại

Nhằm tăng cường đảm bảo phúc lợi tốt hơn cho người lao động, TP Hà Nội khuyến khích các doanh nghiệp có chế độ phúc lợi, xây dựng ký túc xá, nhà trẻ, sân chơi thể thao, nhà ăn khang trang trong các nhà xưởng và khu lưu trú; tăng cường đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và người lao động nhằm xây dựng quan hệ lao động lâu bền và tiến bộ hơn để giữ chân công nhân viên chức và người lao động.