GMT+7

Lao động

Bảo hiểm thất nghiệp không chỉ có tiền trợ cấp

Người lao động (NLĐ) tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) khi bị mất việc không chỉ được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp (TCTT) mà còn được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ học nghề; được đóng bảo hiểm y tế…Tác động mạnh mẽ từ chính sách tiền lương nhà giáo

“Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nước nhà đang kỳ vọng vào nguyện vọng chính đáng, tâm huyết, trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khi phát biểu tại Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII), đề nghị Trung ương xem xét có chính sách lương/phụ cấp đặc thù đối với đội ngũ giáo viên” - đó là chia sẻ của ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - khi bàn về việc sửa đổi chính sách lương với nhà giáo.


Tăng cường kết nối cung – cầu lao động

Thời gian qua, các Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) đã tăng cường phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động và hỗ trợ kết nối cung – cầu lao động, qua đó đã góp phần vào mục tiêu giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên cả nước.


4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa

Là một sinh viên sắp ra trường ở thành phố này nhưng bạn lại muốn tìm việc ở một thành phố khác hay đang sinh sống ở nơi này, muốn thay đổi môi trường làm việc ở nơi khác thì chắc hẳn bạn cần chuẩn bị “kha khá” thứ và lên kế hoạch kĩ lưỡng để mọi việc được suông sẻ.


Lao động đông, nhân công rẻ cũng là điểm bất lợi

Qua hội thảo “Hợp tác đầu tư các nước Đông Á – Việt Nam” và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, tạo việc làm cho người lao động, các PGS.TS, giảng viên của nhiều trường đại học đã luận bàn, định hướng về việc đào tạo cho các sinh viên.Nhiều thành tựu trong lĩnh vực lao động, an sinh xã hội

Đó là một trong những kết quả nổi bật được Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Chính Phủ báo cáo trước Quốc hội về kết quả phát triển kinh tế- xã hội năm 2017, tình hình những tháng đầu năm 2018Lao động cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài: Con sâu làm rầu nồi canh!

Những năm gần đây, hàng chục địa phương phải tạm dừng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc do có nhiều người bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp trên nước bạn. Đây là những “con sâu làm rầu nồi canh”, bởi Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn, đối tác tiềm năng của nhiều quốc gia trong hoạt động xuất khẩu lao động


Thu hút người tài bằng chính sách tiền lương

Bày tỏ băn khoăn trước Đề án “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp”, TS Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề (Ban Tuyên giáo Trung ương) - chia sẻ: Nếu Đề án đưa ra mà lương của giáo viên bằng, thậm chí thấp hơn hiện tại thì rõ ràng ngành Giáo dục sẽ bị thiệt thòi.


Tuổi nghỉ hưu gần đạt tới sự bình đẳng

Tại Hội nghị Trung ương 7, Ban Chấp hành Trung ương đã đồng ý chủ trương tăng dần tuổi nghỉ hưu theo lộ trình và giao Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu thực hiện. Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH đã trình phương án tăng tuổi nghỉ hưu, trong đó tuổi nghỉ hưu của nữ được nâng lên là 60 và của nam là 62.“Chìa khóa” tăng năng suất lao động

Năng suất lao động ở nước ta còn thấp so với các nước trong khu vực. Trong bối cảnh cơ cấu dân số vàng sắp đi qua, nếu không có biện pháp tổng thể kích thích tăng năng suất lao động, nước ta khó duy trì được đà tăng trưởng như hiện nay. Do đó, thấu hiểu thị trường, quan hệ lao động là "chìa khóa" để đưa ra giải pháp tạo đà tăng năng suất lao động hợp lý, hiệu quả.