GMT+7

Nâng cao vai trò của trí thức trẻ trong kỷ nguyên 4.0

(TDB) - Với hơn 200 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu trong và ngoài nước, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu là cơ hội để người trẻ đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà.

Ngày 28/11, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0” khai mạc tại TP. Đà Nẵng cùng sự tham dự của hơn 200 trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước.

Giáo dục - Nâng cao vai trò của trí thức trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại diễn đàn.

Diễn đàn là nơi để các trí thức trẻ Việt Nam gửi các ý kiến đóng góp, thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh và vai trò của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước. Đồng thời, thông qua diễn đàn nhằm thu hút, phát huy người tài một cách thiết thực, khuyến khích trí thức trẻ cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp phát triển nước nhà.

Với 3 nội dung chính bao gồm: Thúc đẩy STEM để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong phát triển cách mạng 4.0; Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh,  các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, từ đó xây dựng báo cáo kiến nghị và đề xuất chính sách.

Giáo dục - Nâng cao vai trò của trí thức trẻ trong kỷ nguyên 4.0 (Hình 2).

Hơn 200 trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống trong nước và 20 quốc gia trên thế giới đóng góp vào diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng  Thường trực Chính phủ nhấn mạnh, trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, đội ngũ trí thức trẻ đóng vai trò hết sức to lớn, là lực lượng tiên phong trong các cuộc cách mạng, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0 hiện nay. Phó Thủ tướng cũng mong muốn thông qua diễn đàn để xây dựng một kênh tham vấn, đóng góp cho Chính phủ giải quyết những khó khăn thách thức của đất nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ thống nhất cơ chế vận hành Diễn đàn và ra mắt Mạng lưới kết nối trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, đồng thời công bố Bản đề xuất khuyến nghị và Chủ đề Diễn đàn năm 2019. Diễn đàn sẽ tiếp tục vào ngày 29/11 với  chủ đề “ Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Nguyễn Huy

Theo: nguoiduatin.vn

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn