GMT+7

Nga tăng cường sức mạnh quân sự nhờ hàng trăm hệ thống vũ khí mới

(TDB) - Hơn 600 hệ thống vũ khí mới đã về với quân đội Nga từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2018 – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa cho biết hôm qua (20/7).

Chiến đấu cơ MiG-31K có trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal

Chiến đấu cơ MiG-31K có trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal

“Trong khoảng thời gian này, các công ty quốc phòng đã chuyển hơn 600 mặt hàng vũ khí, thiết bị đặc biệt cho quân đội” – ông Shoigu nói.

Đặc biệt, các nhà thầu quốc phòng đã trao 11 máy bay các loại với những thiết kế khác nhau, 5 trực thăng, 36 trạm radar, 3 tàu chiến bao gồm tàu trinh sát cỡ trung Ivan Khurs và tàu hộ tống Vyshny Volochyok.

“Ngoài ra, các lực lượng vũ trang còn nhận được xe, vũ khí máy bay, các thiết bị truyền thông và đạn dược” – Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói thêm - Các nhà thầu quốc phòng cũng đã xây dựng 1.281 tòa nhà và cơ sở hạ tầng vào nửa đầu của năm 2018, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

“Việc cải thiện cơ sở hạ tầng quân sự được tiến hành với tốc độ cao là nhờ sự tuân thủ nghiêm ngặt với khung thời gian và yêu cầu đã đề ra về chất lượng công việc, nhờ vào công nghệ xây dựng và nguyên vật liệu mới nhất và cũng nhờ vào việc sử dụng các dự án cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Nga” – ông nói thêm.

Tổng số, 3.573 tòa nhà và cơ sở hạ tầng sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay và tổng số tiền 113,9 tỉ ruble (1,8 tỉ USD) sẽ được dùng cho mục đích này – Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh – “Sự chú ý đặc biệt được dành cho các cơ sở hạ tầng phục vụ nhóm tấn công 3 thành phần của lực lượng kiểm soát hạt nhân. Tổng số 219 tòa nhà và cơ sở hạ tầng của Lực lượng Hải quân, Không gian và Tên lửa chiến lược đã được đưa vào hoạt động từ đầu năm nay” 

Hải Yến

Theo: Báo Giáo dục & Thời đại

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn