GMT+7

Ngày hội việc làm - cơ hội cho sinh viên

(TDB) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Hà Nội vừa kết hợp với 70 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tổ chức ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao.

 10-23-37_1 

  Gian hàng Hai Mũi Tên Đỏ thu hút rất nhiều sinh viên đang học và mới ra trường

Trong đó, Công ty East-West Seed (Hai Mũi Tên Đỏ) là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh hạt giống rau nhiệt đới của Hà Lan (trụ sở ở Bình Dương) được nhiều sinh viên học viện “chăm sóc” nhất.

Cũng nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên đang học ngành nông nghiệp có cơ hội đi thực tế trên đồng ruộng, ngày 22/5 Công ty đã cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa cho 35 sinh viên lớp Cây trồng tiên tiến (chuyên ngành bằng tiếng Anh) trên 4 ruộng cây trồng chính, là khổ qua, bắp ngọt, dưa leo và ớt ngọt tại huyện Mê Linh (Hà Nội).

Đây được coi là hoạt động hữu ích, giúp sinh viên biết ứng dụng kiến thức trong giảng đường vào thực tế. Các nhân viên kỹ thuật của Công ty đã hướng dẫn chia sẻ kiến thức trồng và chăm sóc từng loại cây, cách quản lý sâu bệnh hại.

Em Đặng Thị Phương Anh, sinh viên của lớp Cây trồng nhận xét: “Qua buổi ngoại khóa, thực sự em cảm thấy rất hài lòng, đặc biệt về công tác hậu cần. Anh chị hướng dẫn và chia sẻ những thông tin hữu ích, nhiệt tình. Hôm nay em thấy có thể liên hệ với những kiến thức trên lớp với kiến thức ngoài thực tế và sau này em sẽ đi thực tế nhiều hơn nữa”.

Còn sinh viên Nguyễn Hữu Đông cho biết: “Thực sự đây là chương trình có ích, tụi em học tập được rất nhiều từ các anh chị là Thạc sĩ, Kỹ sư nông nghiệp của Cty. Những kiến thức chưa học hoặc đã học mà bỏ quên, các anh chị đã hướng dẫn đầy đủ từng bước từ cách gieo hạt giống đến cách phòng trị sâu bệnh. Điều đó rất bổ ích và giúp tụi em dễ hiểu, biến những kiến thức kỹ thuật khô khan ở giảng đường trở nên phù hợp với thực tế hơn. Đặc biệt, kiến thức về thị trường đầu ra sản phẩm cho thấy những nơi nào có thể trồng được loại cây gì, nơi nào tiêu thụ loại cây gì tốt...".

10-23-37_2 

Nhân viên Công ty Hai Mũi Tên Đỏ hướng dẫn các sinh viên cách phòng và trị bệnh trên cây khổ qua

Tiến sĩ Trần Trung Kiên, giảng viên, cố vấn chương trình Khoa học cây trồng tiên tiến của Học viện chia sẻ: “Lần đầu tiên sau gần 10 năm, tôi cùng với sinh viên hoạt động ngoại khóa. Tôi cảm nhận được rằng các cán bộ kỹ thuật của Công ty rất am hiểu chuyên môn và thuần thục với công việc chỉ dẫn ngoài đồng ruộng.

Mặc dù hiện tại các sinh viên vẫn tiếp xúc với kiến thức từ các môn học chuyên ngành, nhưng thực tế để có một hoạt động ngoại khóa như thế này thì bản thân các thầy, cô giáo rất khó tổ chức.

Trái lại, Công ty đã tổ chức rất tốt. Các anh chị trình bày đầy đủ và chi tiết các kiến thức và kỹ năng gieo trồng, chăm sóc cây. Rõ ràng, bên cạnh kiến thức tiếp thu từ nhà trường, các SV vẫn rất cần bổ sung kiến thức từ bên ngoài mà nhiều năm nữa, cho dù đã đi làm rồi, các bạn ấy vẫn cần phải tích lũy”.

 

Các bạn SV lớp Cây trồng tiên tiến hứng thú với việc truyền đạt kiến thức thực tế về “Giống bắp ngọt” Hai Mũi Tên Đỏ của nhân viên Công ty 


PHÚ LỘC

Theo: nongnghiep.vn

Tags:
Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn