GMT+7

Nhiều trường đại học sử dụng tiêu chí phụ để tuyển sinh

 

Ảnh minh họa/internet

 

Ảnh minh họa/internet

(TDB) - GD&TĐ - Từ ngày hôm qua (5/8), hàng loạt trường đại học chính thức công bố điểm trúng tuyển đầu vào hệ chính quy đợt 1 năm 2018. Theo đó, nhiều trường cũng công bố các tiêu chí phụ để tuyển sinh.

Trường Đại học Xây Dựng thông báo sẽ sử dụng tiêu chí phụ như sau: Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách, Nhà trường sẽ xét tuyển theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Đối với ngành Kiến trúc; chuyên ngành Nội thất và ngành Quy hoạch vùng và đô thị: 1.Tổng điểm gốc của tổ hợp chưa nhân hệ số và điểm ưu tiên; 2. Điểm môn Vẽ Mỹ thuật; 3. Điểm môn Toán.

+ Với các ngành, chuyên ngành khác: 1. Điểm môn Toán; 2. Điểm môn Vật lý (đối với các tổ hợp A00, A01, D29) và môn Hóa học (đối với tổ hợp B00, D07).

Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh đăng ký nguyện vọng cao hơn.

Học viện Tài Chính cũng thông báo các tiêu chí phụ trong tuyển sinh đại học. Cụ thể: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành xét tuyển, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo các tiêu chí phụ (hoặc điều kiện phụ) lần lượt như sau: Điểm môn Toán đối với tất cả các ngành; Thứ tự nguyện vọng của thí sinh.

Tương tự, Trường Đại học Thương Mại cũng có tiêu chí phụ để tuyển sinh. Cụ thể:

Minh Phong (tổng hợp)

Theo: Báo Giáo dục & Thời đại

 

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn