GMT+7

Niềm tự hào của TT Putin về “phẩm chất đặc biệt” của tình báo Nga ở Syria

(TDB) - Những phẩm chất đặc biệt của lực lượng tình báo Nga đã giúp mang lại yên bình cho Syria, ông Putin ngợi ca.

Tổng thống Nga Putin tuyên bố rằng cơ quan tình báo của Nga nắm giữ vai trò quyết định trong việc giải quyết nạn khủng bố hoành hành ở Syria.

Người đứng đầu Điện Kremlin ngợi ca những phẩm chất đặc biệt của lực lượng an ninh này đã giúp mang lại yên bình cho Syria.

Ông Putin đưa ra nhận định trên trong bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập ngành tình báo của quân đội Nga.

Theo thông tin từ các cơ quan tình báo Nga, những hoạt động của lực lượng an ninh này đã triển khai ở Syria góp phần tiêu diệt được các tên cầm đầu khủng bố cũng như phá huỷ được nhiều căn cứ của chúng, ông Putin cho hay.

Tiêu điểm - Niềm tự hào của TT Putin về “phẩm chất đặc biệt” của tình báo Nga ở Syria

Tổng thống Nga Putin 

“Khủng bố và những kẻ cực đoan thường lợi dụng những cuộc xung đột trên thế giới. Chúng đã tìm cách kích động bạo lực và hỗn loạn ở Syria nhưng chúng đã thất bại”, ông Putin cho hay.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định tầm quan trọng của cơ quan tình báo nước này giữa bối cảnh còn hết sức phức tạp ở Syria.

Tình báo Nga lâu nay đã tiến hành chiến dịch nhằm vạch trần bản chất của tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng đang hoạt động ở Syria.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Nga đã khẳng định có đầy đủ bằng chứng nhằm chứng minh tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng ở Syria có liên quan trực tiếp tới nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra.

“Rõ ràng, tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng chỉ hoạt động ở những khu vực không nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ Syria. Lực lượng này còn thường xuyên liên lạc với các nhóm khủng bố và cực đoan. Nhiều nhân chứng cũng khẳng định, tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng thực tế là một chi nhánh của mạng lưới khủng bố Jabhat al-Nusra vốn nằm trong danh sách đen của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga có đoạn.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, các thành viên của tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng đã chọn cách trốn ra nước ngoài sau khi quân đội Chính phủ Syria giải phóng và nắm quyền kiểm soát khu vực phía tây nam Syria từ tay khủng bố.

Vũ Thu Hương

Theo: nguoiduatin.vn

Tags: Nga Putin Syria
Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn