GMT+7

Phân tích
Các nhà băng kỳ vọng gì trong 6 tháng cuối năm?

Theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Dự báo, thống kê) tiến hành vào tháng 6/2018, hầu hết các TCTD đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt trong quý II/2018 và kỳ vọng kết quả năm nay tăng cao hơn so với năm trước.FIFA World Cup: Kinh tế bóng đá - ai hơn, ai thiệt?

Cứ bốn năm một lần, và kéo dài trong khoảng thời gian gần trọn một tháng, cả thế giới như được "hâm nóng" bởi sự phấn khích. Có thể nói, đầy đủ các cung bậc cảm xúc buồn, vui, giận, ghét - và cả những khoảnh khắc say sưa và say mê đều có ở lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.


Thời điểm nào bàn về chuyến thăm cho lãnh đạo cao nhất Mỹ-Triều?

Có thể nói, cộng đồng quốc tế luôn trông chờ vào quan hệ tốt Mỹ - Triều sớm trở thành hiện thực và mong muốn hòa bình thực sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Vì vậy, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tới đây nếu tạo ra được niềm tin vững chắc và đạt được những thỏa thuận, cam kết mang tính đột phá thì việc bàn và chuẩn bị chuyến thăm chính thức cho lãnh đạo Mỹ- Triều là thiết thực, không xa vời.


Đặc khu kinh tế- Tránh là bản sao khu công nghiệp

Câu chuyện làm gì để các đặc khu kinh tế tương lai của Việt Nam như Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thực sự là những thỏi nam châm kinh tế trong tương lai đang là vấn đề đặt ra không chỉ với chính những địa phương nơi có đặc khu này mà còn cả với những người thiết kế chính sách.


Lý do có thể khiến ông Kim Jong-un liên tiếp gặp ông Tập Cận Bình

Theo giới phân tích, mục tiêu của chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể nhằm đề nghị ông Tập dỡ bỏ khỏi các biện pháp trừng phạt mà Bắc Kinh đã thực hiện từ năm ngoái theo thúc giục của Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 7/5 tới thành phố Đại Liên, Trung Quốc để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bìn. Chuyến thăm này cách không xa chuyến thăm trước đó của lãnh đạo hai quốc gia.Việc Uber sáp nhập vào Grab: những xáo trộn thị trường trong ngắn hạn

Từ vị thế vượt trội về công nghệ lẫn thị phần tại Việt Nam, Uber đã dần suy giảm sức mạnh và chính thức bị Grab thâu tóm. Thương vụ được đánh giá là thuộc dạng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, đang phá vỡ thế chân vạc trong cuộc cạnh tranh Uber, Grab và taxi truyền thống,... Việc sáp nhập này đang gây ra những xáo trộn thị trường, nhưng chỉ trong ngắn hạn.


Ý nghĩa của việc Triều Tiên tuyên bố ngừng thử hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố ngừng các cuộc thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào tuần tới và với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Tuy nhiên đây chỉ là một bước đi trong một chuỗi hành động phức tạp còn rất lâu mới kết thúc. 


Syria: “Cỗ máy chiến tranh” vẫn vững như đồng

Các cuộc không kích của Mỹ, Anh và Pháp chỉ mang tính biểu tượng và càng phản ánh rằng phương Tây không thể ngăn Tổng thống Assad tiến tới chiến thắng trong cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.