GMT+7

Quốc tế

Qatar sẽ rời OPEC?

Theo thông báo ngày 3/12 của Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad al-Kaabi, quốc gia vùng Vịnh này sẽ rời khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) từ tháng 01/2019.EU đề xuất mới về cải cách WTO nhằm phá vỡ bế tắc của Mỹ

Ngày 26/11, Liên minh châu Âu đã công bố các đề xuất mới về cải cách cơ chế giải quyết tranh chấp tại WTO, theo đó EU đồng ý với Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác và hy vọng sẽ vượt qua sự phản đối của Mỹ đã đưa WTO vào tình trạng khủng hoảng hiện nay.


EU chính thức thông qua thỏa thuận Brexit

Sau khi các nhà đàm phán Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận Brexit và nội các Anh thông qua, ngày 24/11, Thủ tướng Anh Theresa May đã đến Brussels để có các cuộc gặp với các quan chức hàng đầu của EU trước khi Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra.


Căng thẳng Mỹ - Trung lên cao trào tại WTO về thuế thép

Ngày 21-22/11, không khí căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã trở nên bùng nổ tại phiên họp của WTO ở Geneva, khi Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng “luật rừng” trong việc áp đặt thuế thép và Mỹ đáp trả việc Trung Quốc vi phạm một loạt các cam kết khác.
Thủ tướng chia sẻ các sáng kiến về hợp tác ASEAN

Tối 13/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Suntec, Singapore, dự Phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ các sáng kiến của Việt Nam về kết nối nền tảng dữ liệu số, hài hòa giá cước di động, lập Đại học Công nghệ ASEAN và xây dựng mạng lưới thông tin cảnh báo sớm thiên tai ở khu vực...


Chung sức vì một ASEAN 'tự cường và sáng tạo'

Chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Singapore của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm tiếp tục khẳng định Việt Nam là một thành viên luôn chủ động, tích cực và có trách nhiệm với sự phồn vinh của ASEAN.


ASEAN: Sự trở lại của tăng trưởng thần kỳ

Nền kinh tế số với sự mở rộng về thương mại, đầu tư, cũng như vai trò tích cực của yếu tố con người đang tạo nên một tinh thần lạc quan về sự phát triển của kinh tế ASEAN.