GMT+7

Quốc tế

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 50

Sáng ngày 29/8, tại Singapore, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 (AEM 50) và các hội nghị liên quan đã được khai mạc tại khách sạn Shangri-la với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, bắt đầu cho chuỗi hội nghị quan trọng từ 29/8 đến 2/9/2018.  Toan tính của Thổ Nhĩ Kỳ khi quyết ngả theo Nga giữa căng thẳng với Mỹ

Theo ABCnews, mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Nga đang rất nồng ấm và điều này khiến cho phương Tây lo ngại về một sự rạn nứt lớn với các đồng minh NATO. Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có thể đang nỗ lực hướng tới một bước đi cân bằng và theo đó Ankara sẽ ngả về phía Nga trong bối cảnh mối quan hệ với Mỹ đang xấu đi vì việc giam giữ mục sư người Mỹ.

EU kỳ vọng trì hoãn thỏa thuận Brexit sau tháng 10

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu có thể sẽ phải tổ chức hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp vào tháng 11 năm nay để xem xét bất kỳ thỏa thuận Brexit nào xảy ra với nước Anh, bỏ lỡ thời hạn không chính thức hồi tháng trước. Đó là thông tin từ các nhà ngoại giao ở Brussels đưa ra.Kinh tế Canada: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Là quốc gia có nền kinh tế nhiều năm nằm trong tốp đầu thế giới, song gần đây, Canada liên tục phải đối mặt với nhiều vấn đề có nguy cơ kìm hãm tốc độ tăng trưởng. Từ "cuộc chiến" thương mại với Mỹ, thị trường bất động sản lao dốc đến việc giá các sản phẩm dịch vụ tăng mạnh đang khiến các nhà lãnh đạo quốc gia Bắc Mỹ đau đầu. 
Tiến trình Brexit: Vẫn vô vàn khó khăn

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt vừa có chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Phần Lan, Latvia, Đan Mạch và Hà Lan để gặp gỡ những người đồng cấp tại 4 quốc gia này, với quyết tâm tìm kiếm sự ủng hộ và xác định rõ mối quan hệ giữa xứ sở Sương mù với các đối tác sau khi tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit hoàn tất. 


Giá nhà tại Trung Quốc đồng loạt tăng

Lần gần nhất Trung Quốc chứng kiến tình trạng giá nhà tăng trên diện rộng như vậy là vào tháng 4/2016. Giá nhà tại khắp các thành phố của Trung Quốc tăng lên bất chấp các biện pháp kiềm chế giá cả mà chính phủ đang áp dụng để ngăn bong bóng bất động sản.