GMT+7

Quốc tế

WEF ASEAN 2018: ‘Đưa cơm cho… tất cả’

Đây là thời điểm tốt nhất để tổ chức WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam, theo Trưởng ban Châu Á - Thái Bình Dương của WEF. Và tại diễn đàn này, "không ai bị bỏ lại phía sau" sẽ là một đề tài lớn.WEF và dấu ấn Việt Nam

WEF ASEAN 2018 là một sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.


Tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN, một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong năm 2018

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và gần 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu ASEAN và thế giới cùng hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế có uy tín.


ASEAN và CMCN 4.0: Phát triển hoặc tụt hậu

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) có ý nghĩa như thế nào đối với hội nhập kinh tế khu vực ASEAN? Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới ASEAN (WEF ASEAN) 2018, diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội, với chủ đề ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kỳ vọng sẽ giải quyết câu hỏi trên một cách chính xác và chi tiết nhất.
Hội nhập hiệu quả với ASEAN

Sau 23 năm (1995-2018) chính thức gia nhập ASEAN, Việt Nam đã khẳng định là một thành viên tích cực, có trách nhiệm và đang chủ động nỗ lực, tích cực hội nhập hiệu quả với ASEAN.

Hoa Kỳ thách thức phản ứng của Nga về thuế thép tại WTO

Ngày 29/8, Hoa Kỳ đã đưa ra khiếu nại chống lại Nga tại WTO, thách thức phản ứng của Nga về việc nước này trả đũa thuế quan của Mỹ đối với xuất khẩu thép và nhôm toàn cầu. Được thực hiện vào tháng 7, các biện pháp được đề cập trong vụ kiện liên quan đến tăng thuế đối với một số hàng hóa của Hoa Kỳ là phản ứng khá hạn chế đối với thuế quan của Hoa Kỳ, nhằm bù đắp cho 87,6 triệu USD trong tổng số 537,6 triệu USD mà Nga dự tính về tổn thất đối với các doanh nghiệp Nga.


Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 50

Sáng ngày 29/8, tại Singapore, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 (AEM 50) và các hội nghị liên quan đã được khai mạc tại khách sạn Shangri-la với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, bắt đầu cho chuỗi hội nghị quan trọng từ 29/8 đến 2/9/2018.  Toan tính của Thổ Nhĩ Kỳ khi quyết ngả theo Nga giữa căng thẳng với Mỹ

Theo ABCnews, mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Nga đang rất nồng ấm và điều này khiến cho phương Tây lo ngại về một sự rạn nứt lớn với các đồng minh NATO. Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có thể đang nỗ lực hướng tới một bước đi cân bằng và theo đó Ankara sẽ ngả về phía Nga trong bối cảnh mối quan hệ với Mỹ đang xấu đi vì việc giam giữ mục sư người Mỹ.