GMT+7

Quốc tế

ASEAN và CMCN 4.0: Phát triển hoặc tụt hậu

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) có ý nghĩa như thế nào đối với hội nhập kinh tế khu vực ASEAN? Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới ASEAN (WEF ASEAN) 2018, diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội, với chủ đề ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kỳ vọng sẽ giải quyết câu hỏi trên một cách chính xác và chi tiết nhất.
Hội nhập hiệu quả với ASEAN

Sau 23 năm (1995-2018) chính thức gia nhập ASEAN, Việt Nam đã khẳng định là một thành viên tích cực, có trách nhiệm và đang chủ động nỗ lực, tích cực hội nhập hiệu quả với ASEAN.

Hoa Kỳ thách thức phản ứng của Nga về thuế thép tại WTO

Ngày 29/8, Hoa Kỳ đã đưa ra khiếu nại chống lại Nga tại WTO, thách thức phản ứng của Nga về việc nước này trả đũa thuế quan của Mỹ đối với xuất khẩu thép và nhôm toàn cầu. Được thực hiện vào tháng 7, các biện pháp được đề cập trong vụ kiện liên quan đến tăng thuế đối với một số hàng hóa của Hoa Kỳ là phản ứng khá hạn chế đối với thuế quan của Hoa Kỳ, nhằm bù đắp cho 87,6 triệu USD trong tổng số 537,6 triệu USD mà Nga dự tính về tổn thất đối với các doanh nghiệp Nga.


Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 50

Sáng ngày 29/8, tại Singapore, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 50 (AEM 50) và các hội nghị liên quan đã được khai mạc tại khách sạn Shangri-la với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, bắt đầu cho chuỗi hội nghị quan trọng từ 29/8 đến 2/9/2018.  Toan tính của Thổ Nhĩ Kỳ khi quyết ngả theo Nga giữa căng thẳng với Mỹ

Theo ABCnews, mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Nga đang rất nồng ấm và điều này khiến cho phương Tây lo ngại về một sự rạn nứt lớn với các đồng minh NATO. Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có thể đang nỗ lực hướng tới một bước đi cân bằng và theo đó Ankara sẽ ngả về phía Nga trong bối cảnh mối quan hệ với Mỹ đang xấu đi vì việc giam giữ mục sư người Mỹ.

EU kỳ vọng trì hoãn thỏa thuận Brexit sau tháng 10

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu có thể sẽ phải tổ chức hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp vào tháng 11 năm nay để xem xét bất kỳ thỏa thuận Brexit nào xảy ra với nước Anh, bỏ lỡ thời hạn không chính thức hồi tháng trước. Đó là thông tin từ các nhà ngoại giao ở Brussels đưa ra.