GMT+7

Quốc tế


Năm 2018: ASEAN ưu tiên hướng tới các sáng kiến của thanh niên

Đại diện Bộ Ngoại giao đã cho biết như vậy tại Hội nghị tổng kết kết quả triển khai tuyên truyền ASEAN các tỉnh phía Bắc giai đoạn 2013 – 2018. Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức ngày 17/7 tại Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong Kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN năm 2018.


Nga sẽ "trừng trị" nếu Iran vượt qua "lằn ranh đỏ" ở Syria?

Khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục củng cố quyền lực bằng việc chiếm lại các vùng lãnh thổ quan trọng nhờ sự giúp đỡ của Iran và Nga, một số chuyên gia cho rằng Tehran đang có những động thái đi quá giới hạn cho phép, buộc Moscow phải tìm cách kiểm soát ảnh hưởng ngày càng tăng của nước này ở Syria.
Chống tham nhũng trong khối doanh nghiệp: Bài học từ Singapore

Theo Viện Giám đốc Singapore (SID), sự giám sát chặt chẽ của ban điều hành doanh nghiệp sẽ thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp phù hợp, từ đó giúp các nhà quản lý và người lao động tránh xa tham nhũng cũng như những hành vi bất hợp pháp khác.


Nga không có kế hoạch rút khỏi Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học

Ngày 9/7, Đại sứ Nga tại Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) Alexander Shulgin cho biết Moscow không có ý định rời khỏi tổ chức này sau khi các nước thành viên bỏ phiếu cho phép OPCW được quyền quy trách nhiệm trong các vụ tấn công hóa học ở Syria theo đề xuất của Anh. Con bài chủ chốt cản bước Nga đánh bật Iran khỏi chiến trường Syria

Nga có lợi ích liên quan mật thiết tới Iran tại Syria và Moscow cùng lắm chỉ muốn làm suy yếu Iran chứ không muốn có sự sụp đổ bởi vì nếu điều đó xảy ra họ có thể sẽ mất đi con bài chủ chốt, Sami Nader, người đứng đầu Viện nghiên cứu chiến lược Levant ở Beirut nhận định.Đồng nhân dân tệ không ngừng sụt giá

Tính từ ngày 14/6/2018 đến nay, đồng nhân dân tệ đã mất khoảng 4% giá trị so với đồng USD, mức giảm giá sâu nhất so với khoảng 31 loại tiền tệ được Bloomberg theo dõi.