GMT+7

Quốc tếBộ Quốc phòng Mỹ lên tiếng về “kế hoạch tấn công Iran”

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, thông tin mà truyền thông cho rằng Washington đang lên kế hoạch tấn công Iran là không chính xác.

“Tôi không biết từ đâu mà những tờ báo Australia lại có được thông tin đó”, ông James Mattis khẳng định, đồng thời nhấn mạnh rằng kế hoạch đó chỉ là “hư cấu”.

 


Bê bối vắc xin giả tại Trung Quốc: Niềm tin bị lung lay

Hết bê bối sữa nhiễm độc melamine đến thực phẩm bẩn, những ngày qua dư luận Trung Quốc lại rúng động vì vắc xin giả, khiến người dân đặt ra nhiều nghi vấn về chất lượng và sự an toàn của các sản phẩm nội địa.


Việt Nam- Trung tâm công nghiệp mới ở Đông Nam Á

Báo cáo mới nhất về bất động sản công nghiệp của Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho thấy lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam có sự tăng trưởng ấn tượng, tạo cơ sở cho kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm công nghiệp mới ở Đông Nam Á.Thủ tướng chủ trì Hội nghị thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN

Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến về "Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại”. Dự kiến, từ các ý kiến tại Hội nghị, cơ quan chức năng sẽ hoàn thiện trình Chính phủ Nghị định và kế hoạch hành động về vấn đề này.

Thái Lan và Colombia muốn gia nhập CPTPP từ năm 2019

Cuộc họp kéo dài 2 ngày của đại diện chính phủ các nước thành viên CPTPP kết thúc, khối này đã đồng ý sẽ cố gắng để hiệp định thương mại này chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2019.Năm 2018: ASEAN ưu tiên hướng tới các sáng kiến của thanh niên

Đại diện Bộ Ngoại giao đã cho biết như vậy tại Hội nghị tổng kết kết quả triển khai tuyên truyền ASEAN các tỉnh phía Bắc giai đoạn 2013 – 2018. Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức ngày 17/7 tại Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong Kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN năm 2018.


Nga sẽ "trừng trị" nếu Iran vượt qua "lằn ranh đỏ" ở Syria?

Khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục củng cố quyền lực bằng việc chiếm lại các vùng lãnh thổ quan trọng nhờ sự giúp đỡ của Iran và Nga, một số chuyên gia cho rằng Tehran đang có những động thái đi quá giới hạn cho phép, buộc Moscow phải tìm cách kiểm soát ảnh hưởng ngày càng tăng của nước này ở Syria.