GMT+7

Quốc tế

Đại học châu Á vượt trội nhanh chóng trong xếp hạng toàn cầu

Các đại học châu Á đang ngày một có nhiều uy tín trong những lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học và toán học. Các trường đại học châu Á đang tiếp tục nâng hạng so với các trường đại học phương Tây, theo khảo sát đối với khoảng hơn 10.000 nhà học giả.
Khủng hoảng chính trị tại Italy: Nút thắt ở đâu?

Cuộc khủng hoảng chính trị của Italy tưởng chừng tạm lắng đã bùng phát trở lại sau khi Thủ tướng được chỉ định Giuseppe Conte từ chức chỉ 5 ngày sau khi được Tổng thống Sergio Mattarella giao nhiệm vụ đứng ra thành lập một chính phủ liên minh.


Kinh tế Trung Quốc còn quá yếu để mở cửa đón cạnh tranh nước ngoài?

Ít người tin rằng kinh tế Trung Quốc hiện đang có vấn đề bởi các con số công bố quá đẹp để tin vào điều đó. Mỹ yêu cầu Trung Quốc mở cửa chấp nhận cạnh tranh từ nước ngoài tăng cao hoặc phải chấp nhận những mục tiêu đầy khó khăn về việc tăng nhập khẩu, bỏ qua những mặt yếu của kinh tế nước này. 

Xung quanh cuộc bầu cử tổng thống tại Venezuela

Ngày 20/5, hơn 20 triệu cử tri Venezuela đi bỏ phiếu bầu tổng thống mới với ứng viên sáng giá nhất là đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.

Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela - Tibisay Lucena đã gửi lời tri ân tới hơn 150 quan sát viên quốc tế đã hiện diện tại quốc gia này vào thời điểm quan trọng như "các nhân chứng chứng kiến nền dân chủ của Venezuela với sự lựa chọn đích thực và toàn diện”.

Triều Tiên sẽ không rơi vào "cái bẫy" của Mỹ như Lybia năm xưa?

Nếu muốn áp dụng giải trừ hạt nhân với Triều Tiên giống với chính quyền Muammar Gaddafi năm xưa, Mỹ sẽ tự tay phá tan nỗ lực xây dựng hội nghị thượng đỉnh thời gian qua.

Chính quyền Donald Trump có thể vẫn chưa có một chiến lược đàm phán cụ thể với Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6. Tuy nhiên, một nhân vật có tiếng nói của Washington dường như đã đưa ra một khuôn khổ rất rõ ràng.Nigeria không tin vào xếp hạng CPI của Tổ chức Minh bạch

Chỉ số nhận thức tham nhũng (CPI) là một trong những thước đo quốc tế được coi trọng nhất về tình hình tham nhũng. Tuy nhiên, mới đây, các quan chức của Nigeria tỏ ra nghi ngờ chỉ số này và khẳng định đã làm rất tốt trong cuộc chiến chống tham nhũng.