GMT+7

Quốc tếDoanh nghiệp Mỹ “khát” lao động nước ngoài

Khi chính phủ không chấp thuận và không chịu đương đầu với vấn đề thiếu lao động, chính phủ chỉ khiến cho giới chủ phải tuyển dụng những người nhập cư không giấy tờ với mức lương thấp.


EU vẫn bất đồng sâu sắc về vấn đề di cư

Nhằm giải tỏa bầu không khí căng thẳng giữa các thành viên Liên minh Châu Âu (EU) trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh chính thức diễn ra vào ngày 28 và 29-6, 16 quốc gia thành viên vừa tham gia cuộc họp thượng đỉnh để hóa giải bất đồng về vấn đề người di cư. Tuy nhiên, nỗ lực tìm kiếm giải pháp hàn gắn những rạn nứt đang đe dọa tương lai của khối dường như không đạt được kết quả khả quan.


NATO có thể thua trong cuộc chiến với Nga vì "tắc đường"?

Nếu một cuộc xung đột nổ ra, Nga có thể nhanh chóng chiếm toàn bộ lãnh thổ NATO vùng Baltic, trong khi quân đội của phương Tây vẫn còn đang loay hoay xin thủ tục hành chính và bị tắc đường. Các chỉ huy Mỹ lo lắng rằng nếu họ phải đối mặt với một cuộc xung đột với Nga, đội quân hùng mạnh nhất trên thế giới có thể gặp khó khăn trong một vấn đề tưởng chừng như không liên quan đến quân sự: Ách tắc giao thông.


Hình thức chống tham nhũng mới trong Bộ Giáo dục Thái Lan

Ông Kosol Prathumchart - cố vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan, người đang xử lý hơn 50 vụ tham nhũng trong bộ cho biết, các nỗ lực để nhổ tận gốc nạn tham nhũng đang tiến triển, bất chấp phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều.Bước tiến lớn cho tương lai EU

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc gặp gỡ nhằm thảo luận về định hướng cho tương lai chung của Liên minh Châu Âu (EU) trong khuôn khổ Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Đức - Pháp. 


Nhìn lại trận đấu đầy cảm xúc trên sân Fisht Olympic

Trận đấu thuộc khuôn khổ bảng B giữa hai đội Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã bất phân thắng bại trong trận cầu có 6 bàn thắng được ghi chia đều cho cả hai đội. Trận "đại chiến" đã đưa người hâm mộ đi từ cung bậc cảm xúc này sang cung bậc cảm xúc khác.


Thách thức lớn của châu Phi

Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) cho hay, chủ nghĩa bạo lực cực đoan là thách thức lớn nhất đối với châu Phi hiện nay. Bạo lực cực đoan đã cướp mạng sống của khoảng 33.300 người trong giai đoạn 2011-2016 và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa, gây ra thảm họa nhân đạo trên lục địa này.