GMT+7

Sếp Hòa Phát và Trường Hải sắp trở thành tỷ phú Forbes?

(TDB) - Mới đây, tạp chí danh tiếng Forbes đã cập nhật hồ sơ của hai tỷ phú Việt Nam là ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco Trường Hải. Nhiều dự đoán cho rằng rất có thể hai ông này sẽ có mặt trong danh sách tỷ phú Forbes 2018.

Cứ vào tháng 3 hàng năm, tạp chí danh tiếng Forbes lại công bố danh sách tỷ phú thế giới. Năm ngoái, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - người sáng lập kiêm CEO Vietjet.

Nếu như 2017 là năm thứ 5 ông Vượng có tên trong danh sách thì đây lại là năm đầu tiên ‘nữ tướng’ Vietjet được vinh danh. Theo thống kê Real Time của Forbes vào năm 2017, ông Vượng đang sở hữu khối tài 5,2 tỷ USD, xếp thứ 382 trên thế giới. Đến nay, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam ước tính đã tăng thêm 2,8 tỷ USD.

Trong khi đó, tạp chí Mỹ ghi nhận khối tài sản của bà Thảo năm 2017 ở mức 3,4 tỷ USD, đứng thứ 684. Hiện tại, con số này đã tăng thêm khoảng 2,2 tỷ USD.

Gần như chắc chắn 2 vị doanh nhân này sẽ tiếp tục có mặt trong Top người giàu thế giới năm 2018. 

Tài chính - Ngân hàng - Sếp Hòa Phát và Trường Hải sắp trở thành tỷ phú Forbes?

Sếp Hòa Phát và Thaco liệu sẽ trở thành tỷ phú Forbes 2018?

Bằng việc cập nhật thêm hồ sơ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco, nhiều dự đoán cho rằng 2 doanh nhân nói trên sẽ có tên trong danh sách năm nay.

Ông Long đang nắm giữ 381.557.138 cổ phiếu HPG. Với mức giá hiện tại 61.700 đồng/cổ phiếu, tài sản của “vua thép” Hòa Phát ước tính khoảng 23.542 tỷ đồng (tương đương 1,03 tỷ USD).

Trong khi đó, ông Dương cùng với vợ đang nắm giữ trực tiếp và gián tiếp hơn 65% cổ phần của Thaco. Dù doanh nghiệp này chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng tài sản của ông Dương cũng được dự đoán vượt con số 1 tỷ USD.


V.P (t/h)

Theo: nguoiduatin.vn


Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn