GMT+7

Thế giới


Hội nghị Thượng đỉnh G20: Nỗ lực chia sẻ trách nhiệm toàn cầu

Sau hai ngày nhóm họp với chương trình nghị sự dày đặc, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc bằng việc thông qua Tuyên bố chung thể hiện sự đồng thuận trong nhiều lĩnh vực vốn được cho là gai góc như căng thẳng thương mại, chống biến đổi khí hậu, di cư... 
Tổng thống Trump dọa hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga tại G20

Ngày 27/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có khả năng ông sẽ hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi (G20) sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại Argentina, do vụ đụng độ vừa qua giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.


Điểm nóng mới trong quan hệ Nga - Ukraine

Sự kiện các tàu tuần tra của cảnh sát biển Nga cố gắng chặn 3 tàu chiến Ukraine tiến vào biển Azov qua eo biển Kerch, hôm 25-11 vừa qua, đang đe dọa kích hoạt trở lại cuộc chiến âm ỉ suốt 4 năm qua giữa Nga và Ukraine. 
Trắc trở Hiệp ước toàn cầu về di cư

Australia trở thành nước mới nhất rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc khi Thủ tướng nước này Scott Morrison cho rằng, việc thông qua hiệp ước có nguy cơ khuyến khích hoạt động nhập cư trái phép vào Australia và đẩy lùi những thành tích khó khăn lắm mới đạt được trong cuộc chiến chống nạn buôn người.Chặng đường chông gai của quốc đảo Sương mù

Trong khi tiến trình rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đang bước vào giai đoạn quyết định, nền kinh tế Anh lại đón nhận những tín hiệu không mấy tích cực từ việc đồng nội tệ rớt giá. Đây là thách thức đầu tiên của chặng đường dài chông gai đối với xứ sở Sương mù một khi bước chân ra khỏi “ngôi nhà chung EU”.

APEC 2018 - Diễn đàn của "tham vọng"?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đều không tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 diễn ra cuối tuần qua, vì vậy sự chú ý của dư luận đã đổ dồn vào Chủ tịch Tập Cận Bình, người muốn nhân cơ hội này để gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc tại Thái Bình Dương.