GMT+7

Thế giới

Trắc trở Hiệp ước toàn cầu về di cư

Australia trở thành nước mới nhất rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc khi Thủ tướng nước này Scott Morrison cho rằng, việc thông qua hiệp ước có nguy cơ khuyến khích hoạt động nhập cư trái phép vào Australia và đẩy lùi những thành tích khó khăn lắm mới đạt được trong cuộc chiến chống nạn buôn người.Chặng đường chông gai của quốc đảo Sương mù

Trong khi tiến trình rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đang bước vào giai đoạn quyết định, nền kinh tế Anh lại đón nhận những tín hiệu không mấy tích cực từ việc đồng nội tệ rớt giá. Đây là thách thức đầu tiên của chặng đường dài chông gai đối với xứ sở Sương mù một khi bước chân ra khỏi “ngôi nhà chung EU”.

APEC 2018 - Diễn đàn của "tham vọng"?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đều không tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 diễn ra cuối tuần qua, vì vậy sự chú ý của dư luận đã đổ dồn vào Chủ tịch Tập Cận Bình, người muốn nhân cơ hội này để gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc tại Thái Bình Dương.
585 trang thỏa thuận Brexit có gì?

Đây là một thoả thuận rất đồ sộ, dày hơn 500 trang, bao gồm 185 điều khoản, 3 Nghị định thư và rất nhiều phụ lục. Trong dự thảo thoả thuận Brexit vừa đạt được với EU, toàn bộ Vương quốc Anh sẽ ở lại trong liên minh thuế quan châu Âu trong một thời gian quá độ nhưng riêng Bắc Ireland sẽ phải tuân theo các quy định của EU một cách chặt chẽ hơn so với phần còn lại của Vương quốc Anh.Lộ ảnh Israel huấn luyện đối phó tên lửa phòng không Nga sau sự hiện diện của S-300 ở Syria?

Xuất hiện những hình ảnh làm dấy lên nghi ngờ quân đội Israel sử dụng vật mô phỏng giống tên lửa do Liên Xô thiết kế trong các cuộc huấn luyện. Thông tin về cuộc tập trận này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Israel nhấn mạnh việc Nga chuyển giao S-300 cho Syria là “một sai lầm lớn.