GMT+7

Thế giớiCán cân mới trong cục diện quốc tế

Trong bối cảnh quan hệ với phương Tây xấu đi, Nga và Trung Quốc đang thảo luận các biện pháp mới để thúc đẩy thương mại song phương bằng cách sử dụng tiền tệ của nhau. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev từ ngày 5 đến 7-11.Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Những cục diện mới sẽ được định hình

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, vì thực chất, đó là sự đối đầu tranh giành vị trí địa chính trị và địa kinh tế. Những tác động đầu tiên của cuộc đối đầu Mỹ- Trung hiện đã bắt đầu rõ nét và không loại trừ khả năng sẽ có những tác động mạnh mẽ hơn trong những năm sắp tới.
Triều Tiên và Mỹ sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào tuần tới

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 1-11 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết: Mỹ và Triều Tiên sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 và vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.


Mỹ dự định áp thuế toàn bộ hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc

Các nguồn thạo tin ngày 30/10 cho biết, Mỹ đang chuẩn bị công bố mức thuế mới vào đầu tháng 12 tới nhằm vào toàn bộ hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc, nếu cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không thể xoa dịu căng thẳng hiện nay.


Hội nghị Thượng đỉnh về Syria: Bước tiến đáng hoan nghênh

Ngày 27-10, tại TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), lãnh đạo các nước Nga, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ đã ra Tuyên bố chung sau Hội nghị Thượng đỉnh bốn bên về vấn đề Syria, trong đó nhấn mạnh việc tìm kiếm các giải pháp nhằm bảo đảm lệnh ngừng bắn và tránh xảy ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Idlib.


Tuyên bố đanh thép của TT Putin với các nước “hùa theo” kế hoạch tên lửa hạt nhân của Mỹ

Trả lời trực tiếp cho câu hỏi rằng Nga có đáp trả nếu Mỹ rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung hay không, Tổng thống Nga Putin tuyên bố đanh thép rằng Nga sẽ đáp trả “rất nhanh chóng, rất hiệu quả". Và các nước châu Âu nào đồng ý cho Mỹ triển khai tên lửa cũng có “nguy cơ bị tấn công đáp trả”.